bật mý kỹ năng về bàn trộn là một trong đồ vật âm thanh quan trọng trong dàn âm thanh

 
Bàn mixer là 1 đồ vật âm thanh cần thiết trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc làm sao cho âm thanh đi ra hay and phù thống nhất mang người nghe. Vậy bàn mixer có kết cấu & nguyên lý sinh hoạt là gì?

khái niệm về bàn mixer trộn

Bàn mixer có phần đông tên thường gọi không giống nhau như bàn trộn, bàn hòa âm. chức năng chính của bàn mixer là hòa trộn các tuyến phố dấu hiệu vào không giống nhau sau chậm tiến độ hiệu chỉnh lại âm lượng and âm sắc theo ý thích and đưa ra những các con phố tín hiệu tương thích để loa am tran phát ra thật hay.

==>> Tham khảo:   âm thanh đa vùng

Ta mang thể hiểu nôm na phương pháp buổi giao lưu của bàn mixer là:
Bàn mixer sẽ nhận dấu hiệu đầu vào thẳng trong khoảng giọng hát, nhạc cụ… sau chậm triển khai điều chỉnh âm sắc, âm lượng phê chuẩn chỉnh các núm điều chỉnh ở trên bàn.

– Output Master là con đường tín hiệu đính đưa xuống chuyên được sự dụng cho khán giả.

– Output Monitor là con đường tín hiệu đưa lên sân khấu chuyên được dùng cho ban nhạc.

– Output Aux hoặc Output Group là tuyến phố dấu hiệu đưa ra trộn Echo hoặc xe đài truyền hình, phát thanh…

vai trò những ngõ cắm của bàn mixer

Mic: đấy là ngõ dành cho các micro hoặc các loại nhạc cụ với độ khuyếch đại âm thanh ko cao (nhỏ hơn hoặc bằng 50mV). công dụng của ngõ nhập này có điểm đặc sắc là mang thể dùng Balanced hoặc Unbalanced. không dừng lại ở đó ngõ nhập này còn sử dụng jack canon để bảo vệ về điện trong lúc jack rút ra hoặc cắm vào.

==>> Tham khảo:      giải pháp tích hợp AV

Line: ngõ nhập này dành riêng cho các nguồn tín hiệu chuẩn chỉnh đã qua xử lý và khuyếch đại với biên độ dấu hiệu trong tầm trong khoảng 0,7 V tới một,4 V. Ngõ này có thể tiêu dùng cả hai jack cổng Balanced hoặc Unbalanced, nhưng thường ngày là Unbalanced.

Insert: Ngõ này là ngõ tiêu dùng để lấy dấu hiệu ra và trở về bên trên cùng 1 jack để sửa lại dãy phố tiếng thích hợp trong những lúc ta có nhu cầu dùng thêm những đồ vật giải quyết và xử lý tín hiệu để nâng cao công dụng âm cho mixer. Ngõ này chỉ sử dụng độc nhất Unbalanced.

Direct out: Ngõ này là ngõ ra của những tín hiệu ko đi qua volume tổng. Ngõ này được dùng jack Balanced hoặc Unbalanced đc.

Aux: ngõ chia tín hiệu đc phân thành hai phần Aux pre & Aux post. Aux pre là tín hiệu đc chia ko đi qua volum. tức thị lúc ta điều chỉnh âm lượng volume ko tác động gì tới dấu hiệu. Cổng này thường giao hàng monitor, ban nhạc hoặc cho xe đài, PR… Còn Aux post là tín hiệu được chia đi qua volum. AUX này thường được tiêu dùng để trộn EFFECT (Echo, Reveb) hoặc cho ngõ Control ca.

Aux send: Ngõ gửi dấu hiệu AUX đi đến các máy xử lý tín hiệu (Echo , phase…) hoặc chi tiêu và sử dụng để monitor cho ban nhạc Control ca, truyền bá, xe đài…

Aux return: Ngõ này là ngõ nhập tín hiệu trở về của những trục đường Auxsend. Ngõ này dùng jack Balanced hoặc Unbalanced, bán loa toa.

Sub out: (Balanced hoặc Unbalanced): những con phố Out ra của tín hiệu tổng( master)

Cr out: (Balanced hoặc Unbalanced): đường Out check dấu hiệu hoặc để control.

Tape out: dùng làm đưa tín hiệu tới đầu Tape.

Tape in (Unbalanced): dùng làm đưa tín hiệu trong tầm Tape vào.

Main out (Balanced hoặc Unbalanced): con đường out Left & Right xuống Main.

Main insert (Left / Right): dùng để chèn thêm bộ sửa tiếng hoặc giải quyết và xử lý tín hiệu cho đường out xuống main.

Mono output (Balanced hoặc Unbalaced) :Ngõ nhập chung tín hiệu out ra của 2 đường Left and Right.

Power: Công tắc nguồn.

Tham khảo: micro bosch chính hãng

Phantom ( 48V ): Công tắc đưa điện DC sản xuất cho Micro condenser ( hay còn được gọi là Micro tĩnh ).

Headphone: Ngõ cắm ra Headphone để nghe tín hiệu tổng quát (Dùng Jack stereo)

Sum: đường ra của tín hiệu tổng, chi tiêu và sử dụng để check hoặc dùng thêm Main cho 1 hướng khuếch đại khác để sở hữu thể khống chế cá biệt .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng