bật mí kiến thức và kỹ năng về bàn trộn là 1 trong đồ vật âm thanh quan trọng trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc

 
Bàn mixer là 1 trong những đồ vật âm thanh quan trọng trong dàn âm thanh để điều chỉnh âm lượng, âm sắc làm thế nào cho âm thanh đi ra hay & phù thống nhất mang người nghe. Vậy bàn mixer có kết cấu and nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt là gì?

khái niệm về bàn mixer trộn

Bàn mixer có phần đông tên gọi không giống nhau như bàn trộn, bàn hòa âm. tính năng chính của bàn mixer là hòa trộn các dãy phố dấu hiệu vào khác nhau sau chậm tiến độ hiệu chỉnh lại âm lượng & âm sắc theo nhu cầu và đề ra các các con phố tín hiệu phù hợp để loa am tran phát ra thật hay.

==>> Xem thêm :   âm thanh thông báo  
Ta mang thể hiểu nôm na cách thức hoạt động của bàn mixer là:
Bàn mixer sẽ nhận dấu hiệu đầu vào thẳng trong vòng giọng hát, nhạc cụ… sau chậm thực hiện điều chỉnh âm sắc, âm lượng phê chuẩn chỉnh các núm điều chỉnh ở trên bàn.

– Output Master là con đường tín hiệu đính đưa xuống chuyên được sự dụng cho người theo dõi.

– Output Monitor là con đường tín hiệu đẩy lên sân khấu chuyên được dùng cho ban nhạc.

– Output Aux hoặc Output Group là dãy phố dấu hiệu đề ra trộn Echo hoặc xe đài truyền hình, phát thanh…

vai trò các ngõ cắm của bàn mixer

Mic: đấy là ngõ dành cho những micro hoặc các loại nhạc cụ với độ khuyếch đại âm thanh ko cao (nhỏ hơn hoặc bằng 50mV). chức năng của ngõ nhập này còn có điểm đặc sắc là mang thể dùng Balanced hoặc Unbalanced. không dừng lại ở đó ngõ nhập này còn sử dụng jack canon để bảo vệ về điện trong lúc jack rút ra hoặc cắm vào.
==>> Tham khảo:      AV integrated  

Line: ngõ nhập đó dành cho các nguồn tín hiệu chuẩn chỉnh đã qua xử lý và khuyếch đại với biên độ dấu hiệu trong khoảng trong khoảng 0,7 V tới một,4 V. Ngõ này có thể chi tiêu và sử dụng cả hai jack cổng Balanced hoặc Unbalanced, nhưng thường ngày là Unbalanced.

Insert: Ngõ này là ngõ tiêu dùng để lấy dấu hiệu ra and trở về trên cùng 1 jack để sửa lại hàng phố tiếng tương thích trong khi ta mong muốn dùng thêm các đồ vật xử lý tín hiệu để nâng cao hiệu quả âm cho mixer. Ngõ này chỉ sử dụng độc nhất Unbalanced.

Direct out: Ngõ này là ngõ ra của những tín hiệu ko đi qua volume tổng. Ngõ này đc dùng jack Balanced hoặc Unbalanced được.

Aux: ngõ chia tín hiệu được tạo thành hai phần Aux pre và Aux post. Aux pre là tín hiệu đc chia ko đi qua volum. tức thị lúc ta điều chỉnh âm lượng volume ko tác động gì tới dấu hiệu. Cổng này thường ship hàng monitor, ban nhạc hoặc cho xe đài, PR… Còn Aux post là tín hiệu đc chia đi qua volum. AUX này thường được tiêu dùng để trộn EFFECT (Echo, Reveb) hoặc cho ngõ Control ca.

Aux send: Ngõ gửi dấu hiệu AUX đi đến các máy xử lý tín hiệu (Echo , phase…) hoặc tiêu dùng để monitor cho ban nhạc Control ca, truyền bá, xe đài…

Aux return: Ngõ này là ngõ nhập tín hiệu trở về của những trục đường Auxsend. Ngõ này dùng jack Balanced hoặc Unbalanced, bán loa toa.

Sub out: (Balanced hoặc Unbalanced): những con phố Out ra của tín hiệu tổng( master)

Cr out: (Balanced hoặc Unbalanced): đường Out kiểm tra dấu hiệu hoặc để control.

Tape out: dùng để làm đưa tín hiệu tới đầu Tape.

Tape in (Unbalanced): dùng để đưa tín hiệu trong tầm Tape vào.

Main out (Balanced hoặc Unbalanced): con đường out Left & Right xuống Main.

Main insert (Left / Right): dùng để chèn thêm bộ sửa tiếng hoặc giải quyết và xử lý tín hiệu cho đường out xuống main.

Mono output (Balanced hoặc Unbalaced) :Ngõ nhập chung tín hiệu out ra của 2 đường Left & Right.

Power: Công tắc nguồn.

Tham khảo: micro bosch chính hãng

Phantom ( 48V ): Công tắc đưa điện DC chế tạo cho Micro condenser ( hay nói một cách khác là Micro tĩnh ).

Headphone: Ngõ cắm ra Headphone để nghe tín hiệu tổng quát (Dùng Jack stereo)

Sum: đường ra của tín hiệu tổng, chi tiêu và sử dụng để kiểm tra hoặc dùng thêm Main cho một hướng khuếch đại khác để có thể khống chế lẻ tẻ .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng