Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá thép China áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối

Bộ Công Thương ra quyết định vận dụng biện pháp chống bán phá giá đối với 1 số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào nước ta có xuất xứ từ China (bao gồm cả Hồng Kông). Mã những sản phẩm thép này là 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90.

==>> Tham khảo:   https://tincuongphat.com/sat-thep-pomina/sat-thep-pominabang-bao-gia-sat-thep-pomina-tin-cuong-phat-moi-cap-nhat.html

 


Hình ảnh minh họa

Biện pháp chống bán phá giá bắt đầu được vận dụng bên dưới hình thức áp thuế nhập khẩu bổ sung ở mức 20,48% and 22,09% tùy theo loại. Riêng những C.ty sản xuất và xuất khẩu không hợp tác trong vụ điều tra sẽ ảnh hưởng áp thuế chống bán phá giá là 29,17%.

Theo Bộ Công Thương, thời hạn qua có sự tồn tại hành động bán phá giá của một số trong những doanh nghiệp thép hình chữ H China tại Thị Phần việt nam, cản trở và tác động đến sự hình thành ngành chế tạo thép trong nước.

Do đó, để bảo đảm ngành chế tạo thép trong nước, Bộ Công Thương đã triển khai biện pháp chống bán phá giá đối với dòng sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc. Việc triển khai biện pháp phòng vệ dịch vụ thương mại này hợp với những lao lý   giá thép xây dựng  dịch vụ thương mại ở trong nước and quốc tế. Biện pháp phòng vệ Thương Mại bên trên sẽ sở hữu được hiệu lực từ thời điểm ngày 5/9/2017, thời hạn 5 năm (đến hết ngày 5/9/2022).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng