Cá mập có thực sự cắn cáp quang biển? lời đồn thổi về thói quen cắn cáp

Trước những tin đồn thổi về thói quen cắn cáp của cá mập, tờ Quartz đã phỏng vấn một thuyền trưởng tàu lắp đặt và sửa chữa thay thế cáp biển ở trong phòng mạng Pháp để nắm rõ hơn về hệ thống này.
==>> Xem thêm :  http://thietbicapquang.com
Guillaume Le Saux là thuyền trưởng tàu lắp đặt and sửa chữa khối hệ thống cáp biển có tên Pierre de Fermat trong phòng mạng Orange, Pháp. Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm thao tác trong nghành nghề dịch vụ này.

 

 


Guillaume Le Saux, thuyền trưởng tàu sửa chữa cáp ở trong nhà mạng Orange, Pháp.

– Cá mập có cắn cáp quang không thưa ông?

– Có, cá mập hoàn toàn có thể đánh hơi thấy các bức xạ điện từ và vì tính hiếu kì nên sẽ cắn dẫn đến hư hỏng. Khi biển ấm, tuỳ vào khu vực Cửa Hàng chúng tôi sẽ bọc các đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. còn nếu không cảm nhận đc tích điện toả ra chúng sẽ không thấy cáp để phá hoại nữa.

==>> Tham khảo:    điện cực máy hàn cáp quang Sumitomo 

– Còn cá voi thì sao?

– Cá voi không còn cắn hay làm ảnh hưởng đến cáp mạng, bởi đường dây được đặt sâu mặt dưới biển và chúng không lặn xuống bên dưới để phá hoại.

– Liệu các dây cáp luôn đc đặt đáy biển kể cả ở các nơi sâu nhất của đại dương?

– Khi sẵn sàng lắp đặt các kỹ sư đã đo lường và tính toán chi tiết để không tiêu hao quá nhiều vật liệu, ví dụ như tránh lắp đặt ở các khu vực có núi ngầm. tuy nhiên để nối từ châu âu sang Mỹ, đường dây bắt buộc phải xuyên qua Đại Tây Dương, dưới độ sâu 5.000 mét. 1 phần nghĩa vụ của Cửa Hàng chúng tôi là bảo đảm các sợi cáp nằm đúng chỗ đứng đó.

– những khu vực cáp ngầm này có cách thức đảm bảo an toàn nào để đảm bảo ít bị hư hại?

– những đường dây này còn có ý nghĩa rất quan trọng đến việc tiếp xúc giữa các giang sơn với nhau, do đó vì tác dụng riêng & chung, các nước đc nối cáp đều tham dự bảo đảm an toàn cáp biển.

một trong những phần cần thiết nhất của các bước là đặt cáp xuống biển, thường sẽ sở hữu cảnh sát bao quanh để ngăn nhiều người vây quanh để trộm & phá đường dây.

– Việc ăn trộm cáp đã xảy ra khi nào chưa?

– Có, ở Indonesia, nhưng không tiếp tục lắm, rất ít trường hợp cố ý phá hoại.

Lúc đó mỗi người đưa hệ thống xuống biển và rời đi để lắp đặt tại phần khác. một số trong những ngư dân đến, lấy 200 mét dây, cuộn lên thuyền, chụp hình lại & đòi tiền chuộc. Đường dây này chỉ mới được hạ xuống chưa hoạt động nên các thuỷ thủ đoàn sửa lại, không gật đầu yêu cầu. chúng tôi chưa từng hình dung phải trả tiền cho những kẻ ăn trộm.

– Cáp biển bị hỏng vì những Lý Do nào thưa ông?

– 80% là do những hoạt động vui chơi của con người theo thời gian. Trong số đó chiếm nhiều nhất là việc thả lưới đánh cá. Với sức kéo ngang ngửa với 2 chiếc xe buýt ở London dưới mặt đáy đại dương, khả năng gây tổn hại cáp là không nhỏ.

Ngoài ra cáp biển cũng trở thành hỏng do việc thả neo. trường hợp này cũng không thực sự hiếm bởi đôi khi thuyền trưởng cũng bận rộn phải sai lạc. một vài nước ở Châu Phi có cảng đậu ngay Quanh Vùng đặt cáp. thỉnh thoảng bão hay thuyền bị xô đẩy làm mỏ neo vận động đè lên đường dây.

Vì Sao còn sót lại thuộc sở hữu thiên nhiên. chẳng hạn như sóng thần ở Á Lục năm 2015 đã khiến các tàu thay thế sửa chữa phải thao tác làm việc nhiều tháng liền để khắc phục hậu quả.

– Ông nhận bao nhiêu thông báo trước khi đi sửa?

– Thường chủ sở hữu của những đường dây sẽ báo lỗi qua hotline. Cửa Hàng chúng tôi phải tiếp cận Khu Vực cần thay thế trong khoảng 24 giờ và ở ngoài đó trong vòng 1 – 2 ngày.

– Ông đến với nghề bao lâu rồi?

Tôi gắn bó với chức vụ thuyền trưởng khoảng 4 năm rưỡi, trước đó đã có lần là trưởng phòng, kỹ sư & thuyền phó. Hơn 16 năm thao tác từ vị trí nhỏ dại đến lớn, tôi đã dành cả sự nghiệp mình bên trên tàu sửa chữa cáp này.

 

 

 

 


Chiếc tàu sửa chữa cáp Pierre de Fermat ở trong phòng mạng Orange, Pháp. Ảnh: Quartz.

– Ngành công nghiệp này đã chuyển đổi thế nào 16 năm qua?

– Internet tập kết vào các doanh nghiệp, khả năng truyền tải của dây cáp nhiều hơn thế nữa nên bạn không cần thiết phải lắp đặt quá nhiều đường dây như trước. Nhiều giang sơn chăm sóc hơn về vấn đề này, rõ ràng 15 năm kia China không tồn tại một chiếc tàu sửa chữa cáp nào thì bây giờ chúng ta đã trang bị để sẵn sàng khắc phục các sự cố bất ngờ.

– Ông có nghĩ quá trình của bản thân sẽ hoàn thành khi thế giới sử dụng Internet không cần cáp?

Tôi chắc là không. bọn họ luôn cần cáp bởi khả năng truyền tải thông tin mạnh mẽ & tốn ít giá cả hơn vệ tinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng