các chọn lựa về chỗ ở cho du học viên tại Hàn Quốc

việc tìm kiếm nơi ở tại một thành phố lạ rất có thể hơi gian nan, bất kể điểm đến chọn lựa du học của người tiêu dùng là ở chỗ nào. đối với du học viên tại Hàn Quốc, bạn có thể tìm về các bổ trợ từ phần tử chuyên trách của trường. sau đây là những chiến thuật nhà ở được nhiều người chọn lựa.

==>> Tham khảo:   loptienghan.edu.vn  

1. Ký túc xá

số đông các sinh viên Hàn Quốc đều sống cùng với gia đình, tuy nhiên những ký túc xá Hàn Quốc vẫn là một chọn lựa thông dụng của du học sinh. Nhiều ký túc xá có hỗ trợ cả phòng ở và các bữa ăn cho những du học viên không muốn tự nấu nướng. thường thì, sinh viên sống tại các ký túc xá thường chia phòng chung với 2, 3 sinh viên khác. Loại phòng này đc trang bị không thiếu thuận tiện, với phòng tắm chung theo từng từng hoặc từng phòng, tùy trường đại học.

 thêm 1 lợi thế nữa của ký túc xá đó là chúng luôn luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm chi phí không ít cho sinh viên thời hạn lẫn giá thành dịch rời. không chỉ có vậy, khi trọ học ở đây, bạn vẫn rất có thể “ngủ nướng” thêm ít phút mà vẫn đến lớp đúng giờ vào những ngày tiết trời không tiện nghi.

 
túi tiền cho ký túc xá có sự không giống nhau tùy vào vào con số các bữa ăn và chỗ đứng địa lý của trường. Trung bình, các bạn sẽ phải chi từ 335.000 won (~6,5 triệu đồng) đến 1.000.000 won (~19,5 triệu đồng) mỗi kỳ.

 ==>> Xem thêm :     Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng  
Một để ý nhỏ dại cho các bạn “kết” giải pháp này, đó là các ký túc xá thường có nhiều quy tắc quy củ, chính vì thế, bạn nhớ tìm hiểu kỹ nội quy trước khi ra quyết định.

2. Goshiwon

Loại phòng này thường rẻ tuy vậy cũng rất nhỏ nhắn. các phòng này thường đc trang bị sẵn đồ thiết kế bên trong nhưng lại không có vật dụng cá nhân. Bạn thường phải chia phòng tắm với “hàng xóm” và rất có thể có các quy định riêng mà người thuê phải tuân theo.

 
tương tự như ký túc xá, giá thành của goshiwon cũng tùy thuộc vào thành phố nơi bạn học. Nhà ở tại Seoul thường giá thành cao hơn ở các thành phố bé dại khác, nhưng goshiwon lại có giá phải chăng, chỉ dao động từ 190.000 won tới 700.000 won (khoảng 368.000 won (3,7 triệu – 14 triệu đồng) mỗi tháng (theo Living in Seoul).

 
chúng ta có thể tự thuê phòng goshiwon hoặc thông qua trường đại học nếu trường bạn có dịch vụ hỗ trợ này cho sinh viên.

3. Hasukjip

đó là một dạng ký túc xá kiểu cũ. các hasukjip thường đc quản lý bởi các ajummas (những người thiếu nữ lớn tuổi và đã kết hôn), & cũng chính chúng ta sẽ nấu bữa sáng & bữa tối cho khách hàng hàng ngày. các sinh viên không muốn nấu ăn hay lo lắng về việc nhớ nhà sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chọn Hasukjip.

Hasukjip cũng như homestay, cũng chính vì các bạn sẽ sống chung với người Hàn Quốc trong ngôi nhà của họ. chính vì như vậy, bạn sẽ được thực hành kỹ năng tiếng Hàn cũng giống như lập cập hòa nhập với văn hóa truyền thống bạn dạng địa khi lựa chọn chiến thuật này. các nhà này thường hoạt động hòa bình so với những trường ĐH and thường nằm gần những học xá.

 
Chi phí cho hasukjip thường khoảng từ 368.000 won (~ 7 triệu đồng) mỗi tháng trở lên.
4. Căn hộ and nhà riêng

Bạn luôn luôn có thể lựa chọn thuê 1 căn hộ hoặc nhà riêng gần Khu Vực trường ĐH, và cũng giống như ở bất kì đâu, đây là lựa chọn đắt tiền nhất. loại hình nhà ở này thích hợp cho các sinh viên muốn đc hòa bình sống trong không gian riêng tư.

Giá trung bình cho những căn hộ này ở Seoul rơi vào khoảng 1.300.000 won (~25 triệu đồng) mỗi tháng, nhưng giá này sẽ sở hữu được sự chênh lệch phụ thuộc vào loại hình nhà ở và vị trí địa lý. Đối với một thành phố rộng lớn như Seoul, bạn rất có thể tìm kiếm những căn hộ với giá hợp lý và phải chăng.

5. những giá cả khác

Khi lên Chi tiêu cho giá cả nhà ở, hãy nhớ giám sát và đo lường đến những khoản phí khác. nếu bạn sống ở căn hộ riêng, rất có thể bạn sẽ phải Cho tới những Ngân sách chi tiêu như wifi, nước, điện and thức ăn. Việc đi lại cũng trở nên tốn bạn một khoảng tiền rất cao, đặc biệt là khi chúng ta sống ở một thành phố lớn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng