Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Từ xưa hạt chia được biết đến như là một trong những loại hạt giàu chất dinh dưỡng cho bà bầu và cho bé nhưng hiếm ai biết được cách sử dụng loại hạt này cho sao cho phát huy hết công dụng của hạt chia. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết cách sử dụng hạt chia cho bà bầu. Mời các bạn cùng đọc tham khảo nhé.

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu khi dùng chung với các món ăn

Công dụng của hạt chia đối với bà bầu

Trong hạt chia có chứa một hàm lượng Omega 3 tương đối nhiều nên bà bầu có thể sử dụng nhiều trong ngày vì nó sẽ cung cấp hàm lượng Omega 3 giúp bà bầu cảm thấy khoan khoái tinh thần đồng thời tái tạo hệ thần kinh và cải thiện trí nhớ tốt hơn. Bạn có thể dùng hạt chia của Úc hoặc hạt chia của Mỹ. Hạt chia còn đem lại nguồn sữa dồi dào sau khi sinh vì trong hạt chia có chứa một lượng đạm khá nhiều. Qua nghiên cứu khoa học thì chất đạm trong hạt chia sẽ dễ hấp thụ hơn chất đạm trong thịt, cá. Hạt chia còn chứa hàm lượng chất canxi cao giúp thai nhi phát triển khung xương từ khi mới hình thành.Vì bà bầu có khẩu phần ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng sẽ lại rất hay mắc phải chứng táo bón, chính vì vậy dùng hạt chia còn có công dụng giúp ngăn ngừa táo bón đối với phụ nữ mang thai. Đối với em bé thì hạt chia là một loại đem lại khá nhiều dưỡng chất giúp trẻ phát triển nhanh chóng về hệ tiêu hóa, xương, trí nhớ.

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu khi dùng chung với các món ăn

Dùng làm gia vị nấu canh: Với món canh, hạt chia được sử dụng như một loại gia vị để nem canh nhưng sẽ không làm mất đi hương vị của thức ăn. Với hàm lương dinh dưỡng khá cao ấy bạn có thể cho 3-4 muỗng canh bột hạt chia vào món canh rau củ.

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

Dùng với cháo: Cháo giúp dễ hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn so với thịt. Chính vì vậy đối với người bà bầu ốm nghén nặng hoặc khó ăn thì cách dùng hạt chia cho bà bầu tốt nhất đó là pha hạt chia cùng với cháo vừa dễ tiêu lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nước ép trái cây thêm hạt chia: Nước ép trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhiều vitamin nhưng nếu các bạn cho thêm vài muỗng hạt chia vào cùng nước ép thì sẽ tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp nhiều lần mà không hề làm mất đi hương vị của nước ép.

Hi vọng với một số hướng dẫn cách sử dụng hạt chia cho bà bầu như trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết trong việc chế biến các món ăn cho bà bầu mang đến một sức khỏe thật tốt thế hệ mai sau.