Đầu báo khói ion và nguyên tắc hoạt động

Đầu báo khói ion và nguyên tắc hoạt động

trên thị phần hiện giờ ở các hệ thống báo cháy tự động hóa đc lắp đặt trong các khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm dịch vụ thương mại thì các đầu báo nhiệt được sử dụng rất thịnh hành and phổ biến bởi chúng có giá cả tương đối rẻ & dễ lắp đặt. tuy vậy công việc truyền nhiệt trong không gian xảy ra với tốc độ khá chậm, thế cho nên mà bản lĩnh bắt gặp sớm những vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là cực thấp. và để sớm phát hiện ra các đám cháy ngay trong lúc nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho khối hệ thống. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay ở trong nhà cháy Thăng Long Shop chúng tôi sẽ giới thiệu đến Các bạn nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/tu-van-he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-chat-luong-cao-gia-re/ 

Cấu tạo:
gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với một lượng bé dại. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn đc đóng kín đáo hay được che chắn để khói không lọt được vào and được gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên thường gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đấy là ngăn để hở and liên tiếp tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Đầu báo khói ion & nguyên tắc sinh hoạt

dòng thiết bị đc sản xuất dựa bên trên cảm giác dẫn truyền điện của không gian khi bị ion hoá.
ban đầu những tia Alpha đc phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ làm ion hoá những phân tử không gian trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã đc để lên các điện cực của buồng ion thì giữa những cực của buồng ion đã bắt đầu xuất hiện thêm dòng điện. Khi ở ĐK nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở đc ngăn làm mẫu and ngăn nghiên cứu việc cân bằng nhau & đầu báo khói sẽ không còn hoạt động.

 


dòng thiết bị đang rất được yêu thích bây giờ bởi những tính năng được cải thiện mà nó đem lại

Khi ấy những phân tử khói đã lọt được vào ngăn nghiên cứu, những ion trong ngăn này sẽ cùng kết hợp với những phân khói and sẽ trở nên nặng hơn. tốc độ dịch chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang chạy trong ngăn nghiên cứu tuỳ thuộc vào số lượng những phân tử khói đc lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu và ngăn phân tích đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-khong-day-ata-hoat-dong-nhu-the-nao/
bản chất tia Alpha là một trong tia phóng xạ có tác dụng ion hoá các phân tử của một số lượng khá lớn những chất khí. thế cho nên đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả các loại đầu báo cháy. dòng thiết bị rất có thể phát hiện được mọi loại khói kể cả những loại khói mắt thường không hề nhìn thấy đc.
Do có giá cả hợp lý và phải chăng & sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá rộng thoải mái trong các việc bắt gặp đám cháy. thời gian sử dụng của đầu báo tùy theo quality của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời hạn sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với phong cách thiết kế không lịch kịch, đẹp mắt thích hợp để lắp đặt tại mọi vị trí

Nhược điểm:
Do thực chất của thiết bị là sự sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không gian việc này sẽ bị đến môi trường xung quanh. bên cạnh đó thì việc bảo trì các đầu báo khói ion phải được tiến hành tại những cơ sở có đủ điều kiện an ninh về phóng xạ. Vì Vì Sao này mà ngày nay một số trong những hãng trên thế giới đã ngưng chế tạo loại thiết bị này.
bên trên đó là kết cấu, nguyên tắc buổi giao lưu của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hy vọng bài viết của Shop chúng tôi đã mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng