Dùng mái tôn chống nồm ẩm trong nhà chỉ cần đặt một quạt hút gió nhỏ tuổi ở bên dưới mái tôn và quạt

chỉ việc đặt một quạt hút gió nhỏ ở bên dưới mái tôn và quạt không gian nóng xuống những tầng bên dưới theo ô trống giữa cầu thang hoặc nếu cần thì theo các ống dẫn không khí bằng vải hoặc nilon sẽ có thể chống nồm ẩm trong nhà.

mùa xuân hàng năm là mùa nồm ẩm ở miền bắc bộ, mọi thứ trong nhà đều chảy nước, mốc meo và xuống cấp thảm hại. bài viết này trình diễn một kinh nghiệm  làm mái tôn  bé dại, dễ chơi nhưng hoàn toàn có thể hạn chế phần nào thực trạng này.

Nồm là hiện tượng ngưng tụ của nước từ dạng hơi thành dạng lỏng khi có không ít hơi nước trong không khí. Khi trời nắng, nhiệt độ không khí bên phía ngoài cao hơn trong nhà nên hơi nước ngưng tụ trong nhà dù ngoài trời rất quang đãng. Độ ẩm không khí càng tốt, mặt phẳng các đồ vật càng lạnh sự ngưng tụ càng nhanh and nhiều.

Để chống nồm, một trong những người thường bật điều hòa hoặc dùng máy hút ẩm. mặc dù, hai phương thức này còn có một vài bất tiện như tốn điện, khả năng hút ẩm chỉ mang tính chất toàn cục and không hẳn nhà nào cũng có hai phương tiện này.

Một biện pháp chống nồm khác là tăng nhiệt độ trong nhà để tăng ngưỡng ngưng tụ nước. Chỉ có điều biện pháp này yên cầu không hề ít năng lượng, rất tốn kém nếu dùng lò sưởi điện, rất bất tiện and nguy khốn nếu dùng lò sưởi than.

Nhưng có một “lò sưởi” khá thông dụng, “chạy” bằng năng lượng mặt trời ở ngay trên mỗi nóc nhà của chúng ta. đó chính là mái tôn vốn có thiết kế để chống nóng and chống thẩm thấu dột.
==>> Tham khảo:     sửa cửa sắt 

chỉ cần một chút nắng nhẹ, tôn sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, tăng nhiệt độ rất nhanh and truyền nhiệt ra bao quanh khiến cho không khí dưới mái tôn thường cao hơn không khí bên ngoài từ vài độ tới cả chục độ (nhưng vẫn thấp hơn mức nóng mà một mái bê tông có thể đạt được nếu hấp thụ trực tiếp ánh nắng mặt trời nên mái tôn vẫn có tác dụng chống nóng).

Tất cả các gì ta cần làm là đặt một quạt hút gió nhỏ dại ở dưới mái tôn và quạt không khí nóng xuống các tầng bên dưới theo ô trống giữa cầu thang hoặc nếu cần thì theo những ống dẫn không gian bằng vải hoặc nilon.

cách thức này không những công dụng trong những ngày có nắng mà cũng có hiệu quả cao nhất định ngay giữa những ngày trời mù hay mưa phùn vì không gian ở trên cao nhìn chung vẫn ít ẩm hơn không gian ở phía bên dưới.

Cần lưu ý làm sạch trần nhà and mái tôn để không khí thổi xuống không có bụi, mốc. Cũng nên lưu ý bố trí công tắc bật – tắt quạt ở phía bên dưới để dễ điều khiển và tinh chỉnh.

đó là chiêu trò so với các nhà đã đc xây. Với các nhà sắp xây dựng, hoàn toàn có thể nhu yếu các nhà kiến trúc and kiến tạo phối kết hợp luôn luôn những phương tiện chống nồm trong tiến trình kiến tạo.

như vậy, mái tôn không những để chống nắng nóng vào ngày hè, chống mưa bão vào mùa thu mà còn tồn tại thể dùng để sưởi ấm vào mùa đông and chống nồm ẩm vào ngày xuân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng