gia sư 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án

gia sư 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án

Để có thể chuyên dụng cho công tác giảng dạy ở ngôi trường ghép cả bậc tiểu học và trung học cơ sở vật chất tại xã Hòn Thơm, thị xã đảo Phú Quốc, thầy giáo Lê Nhật Tiến cũng như các cô giáo của trường thường biên soạn tới hơn 15 giáo án mỗi tuần…

gia sư văn hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn nghèo ở Giồng Điền (Thừa Thiên – Huế) trong một gia đình gồm 6 quý khách, ngay từ nhỏ Lê Nhật Tiến đã nuôi mơ ước là một thầy giáo để đem con chữ đi đến các bản làng, hải đảo bóng gió. Gia đình cạnh tranh, để thực hiện được ước mong đó, chàng trai xứ Huế đã phấn đấu làm thuê, vác mướn, bán vé số… để có tiền ăn học, giảm gánh nặng cho bố mẹ.

Tháng 6/2016, Nhật Tiến tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, anh tậu được một chỗ khiến tương đối tốt ngay gần gia đình nhưng thèm khát dạy chữ cho những đứa trẻ nghèo thì vẫn còn nguyên đó, đầy thôi thúc. Anh tự nguyện nộp thủ tục xin ra đảo Phú Quốc và được Phòng GD&ĐT thị xã phân xác nhận phận sự ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở Hòn Thơm.

Điều kiện vật chất, hạ tầng trang đồ vật dạy học ở đảo thiếu thốn, tư liệu thảm khảo cho thầy cô giáo cũng như học trò hầu như thường có, để nâng cao hiệu quả giảng dạy, thầy Tiến vừa không dừng học hỏi để bản thân không bị lạc hậu so với thời đại, vừa linh động, cộng tác nhiều cách thức trong giảng dạy và luôn quan tâm sâu sát đến từng em học trò. Với anh, điều cấp thiết nhất mà mỗi người giáo viên cần có là ái tình thương các em học trò và nghiệp vụ trình độ tốt.

Theo thầy Tiến, việc giảng dạy của đầy đủ thầy giáo ở đảo đều có đặc biệt là phải kiêm nhiệm thêm nhiều chức phận khác nhau ngoài giảng dạy. đặc thù, việc soạn giảng bài của thầy cô cũng phần nhiều để tạo ra việc dạy cùng lúc học trò cả hai cấp học (cấp 1 và cấp 2).

“Thay vì mỗi tuần gia sư ở các trường lớn chỉ biên soạn 2, 3 hay 4 giáo án là có thể dùng cho cho công việc giảng dạy thì chúng tôi soạn hơn 15 giáo án mỗi tuần…”, anh tâm can.


Hơn 10 năm công tác, bằng lòng tận tâm với nghề và nỗ lực trau dồi chuyên môn, anh Tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hơn 10 năm công việc, bằng lòng nồng nhiệt với nghề và nỗ lực trau dồi kỹ thuật, anh Tiến luôn hoàn tất hoàn hảo nghĩa vụ.

 

mỗi ngày trôi qua là một ngày người thầy có thêm nhiều kỷ niệm vui, buồn cùng các nhà trường trò ở phố đảo nghèo. Thầy Tiến vẫn nhớ mãi hình ảnh của một người cha áo quần xộc xệch dắt hai con, một đứa 7 tuổi, một đứa 9 tuổi đi tựu trường (vào học lớp 1) năm học 2008-2009.

“Cả hai em xống áo lắm lem, mặt mũi đen đúa, tóc thì bị cháy vàng bởi cái nắng chói chang cộng với tương đối nước biển hắt vào vì các em phải đi biển làm cho cùng cha mẹ. Hỏi ra tôi mới biết cha mẹ các em sống ở một hòn đảo biệt lập và cách thức xa Hòn Thơm chừng 3 cây số. Ở đây thế giới của các em như những “Robinson ngoài đảo hoang”. Hình ảnh 2 em nhìn khách hàng cùng lớp nhỏ tuổi hơn khôn cùng sợ sệt, giờ ra chơi, hai em cầm 2.000 đồng xuống mua đồ mà không biết tậu gì, chỉ biết đứng nhìn. Tôi nhẹ nhõm hỏi em “ Con sắm gì thầy lấy cho”, em chỉ biết chỉ chứ chẳng biết đó là cái gì… Với hai em, các loại đồ chơi hay bánh kẹo mà trẻ nhỏ thường tiêu dùng đều thật xa lạ. Hình ảnh đó cứ khắc khoải mãi trong lòng tôi”, người thầy 8X xúc động đề cập lại.

Suốt 10 năm công tác, thầy Tiến liên tục đạt danh hiệu lao động lý tưởng, được UBND quận Phú Quốc tặng bằng khen, 4 năm liền đạt danh hiệu gia sư chuyên nghiệp cấp trường, cấp quận. Dịp 20/11 này, người dạy học của thị trấn Hòn Thơm có chuyến thăm Thủ đô để tham gia tổ chức Lễ tuyên dương thầy cô giáo tiêu biểu năm 2016, vinh danh 42 giáo viên đang công việc tại các vùng biển đảo cạnh tranh của Nhóm quốc. Niềm vui trong ngày lễ đặc thù như được nhân lên.

“Cũng như những người đeo đuổi nghiệp cầm phấn, tôi rất vui vì được trò chuyện nhiều hơn với các em học sinh, đặc trưng là năm nào cũng có học trò cũ về thăm, có nhẽ đây là niềm vui rất lớn đối với mỗi một thầy cô. ngoài ra tôi cũng buồn vì mình công tác xa quá, đã hơn mười năm rồi chưa có cơ hội về thăm thầy cũ, trường xưa…”, anh Tiến nhắc.

Thầy giáo Lê Nhật Tiến trong một giờ dạy học ở trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hòn Thơm.
người dạy học Lê Nhật Tiến trong một giờ dạy học ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở vật chất Hòn Thơm.

Xa quê, xa ba mẹ, cùng niềm vui thực hành mơ ước gieo chữ cho con trẻ vùng đảo, niềm hạnh phúc lớn của thầy Tiến chính là có gia đình nhỏ hạnh phúc. Sau 6 năm công tác, anh Tiến gặp vợ mình, một người cũng tự nguyện ra thị trấn Hòn Thơm công tác dù gia đình ở tận Thanh Hóa. Anh tâm sự, dù cuộc sống gia đình còn nhiều cạnh tranh, chưa có BĐS ổn định nhưng bạn đời anh vẫn rất hạnh phúc bên cô con gái hơn 2 tuổi.

ước mong lớn nhất của thầy Tiến là sẽ dạy dỗ được các nhà trường trò ngoan chuyên nghiệp, xứng đáng là những chủ sở hữu tương lai của quốc gia. Anh cũng ý nguyện Đảng và Nhà nước để ý đến giáo dục ở vùng sâu vùng xa, những vùng có kinh tế đặc thù khó khăn, có tương tự thì sự lớn mạnh về mặt nhận thức mới đồng đều hơn trong thị trấn hội.

Điều kiện dạy học ở đảo còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chính những ánh mắt trẻ thơ là sợi dây thôi thúc người thầy ấy vượt khó, gắn bó bám đảo gieo chữ.
Điều kiện dạy học ở đảo còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chính những ánh mắt con trẻ là sợi dây thôi thúc người thầy ấy vượt khó, gắn bó bám đảo gieo chữ.

======>>>> Xem thêm:

http://thethao24h.edu.vn/dich-vu-gia-su-mon-toan-gioi-uy-tin-nhat-1-tai-ha-noi.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp