Giá thép China tăng do Thị Phần phản ứng trên mức cho phép so với việc cắt giảm sản lượng

"Việc đội giá thép gần đây không hẳn là do nhu cầu tăng thêm hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là sự việc phóng đại hoặc thậm chí có sự hiểu rơi lệch về một số trong những luận điểm như cắt giảm công suất thép dư thừa, xong lò chạm màn hình & nỗ lực kiểm soát điều hành ô nhiễm”.

==>> Tham khảo:   tincuongphat.com/sat-thep-mien-nam/bang-bao-gia-sat-thep-mien-nam-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html  

 

 

Theo thông báo từ cộng đồng Thép nước ta cho biết thêm, trong buổi họp nội bộ tổ chức ngày 9/8, cộng đồng Sắt Thép Trung Quốc (CISA) & các doanh nghiệp member đều đánh giá và nhận định rằng việc giá thép nước này tăng cường cách đây không lâu do Thị trường đang phản ứng vượt mức đối với ảnh hưởng ra quyết định tạm dừng hoạt động những lò cảm ứng gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên nhằm mục đích làm sạch không khí and cắt giảm công năng trong năm nay.

Theo đó, CISA nhận định và đánh giá "Việc tăng giá thép gần đây Chưa hẳn là do yêu cầu ngày càng tăng hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là việc phóng đại hoặc thậm chí có sự hiểu rơi lệch về một trong những luận điểm như cắt giảm công suất thép dư thừa, hoàn thành lò chạm màn hình & cố gắng kiểm soát ô nhiễm”.

Hôm 7/8, HĐ thép thanh vằn tháng 1/2018 giao dịch nhiều nhất tại Sàn deals Kỳ hạn Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange), tăng 154 RMB (nhân dân tệ)/tấn   giá sắt thép hòa phát   (tương đương 23 USD/tấn) lên 3.928 RMB/tấn (mức tối đa kể từ tháng 3/2013) và Platts đánh giá giá giao ngay thép thanh vằn HRB400 đường kính 18-25mm ở Bắc Kinh đạt tới mức tối đa trong 5 năm qua ở mức 4.040-4.060 RMB/tấn.

Dẫn lời truyền thông media Trung Quốc, hiệp hội cộng đồng Thép VN cho hay nguồn cung thép của Trung Quốc sẽ giảm mạnh giữa những tháng tới – đc cho là dẫn đến giá thép nội địa “tăng vọt” – là 1 trong những chiều, làm tăng nghi ngờ rằng động cơ đầu cơ là để search lệch giá trong thị trường tương lai.

CISA trích dẫn sự cân bằng toàn thể trong cung and cầu thép trong nửa đầu năm mới 2017 như là 1 trong ví dụ xác nhận việc đóng lò nung cảm ứng đã không gây ra bất kỳ tình trạng khan hiếm nguồn cung thép nào. các doanh nghiệp hiện tại đã rất có thể lấp đầy khoảng trống bằng cách tăng sản lượng của bọn họ, giúp ổn định Thị phần.

hơn thế nữa, sự cường điệu & nhấn mạnh trên mức cần thiết vào mối lo ngại nguồn cung rất có thể tác động tiêu cực đến cố gắng của tổ chức chính quyền để vứt bỏ công năng dư thừa, CISA cảnh báo. không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất thép China có thể sau cuối cũng sẽ bị tổn thương khi giá thép tăng đáng chú ý sẽ dẫn đến việc đội giá nguyên vật liệu thô và nguyên vật liệu bổ sung tuy nhiên song sẽ ăn vào lợi nhuận ở trong nhà máy.

Cuộc luận bàn vừa mới đây về sản lượng thép tại 26 thành phố ở các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Shanxi & Sơn Đông, and những thành phố của Bắc Kinh & Thiên Tân bị giảm đi 1/2 Một trong những ngày sương mù trong số những tháng mùa đông sắp tới sẽ hiểu sai về thực ra, theo CISA. “Không có nghĩa là giảm 50% sản lượng thép thành phẩm.”

Trước đó, báo chí đưa tin, Trung Quốc cắt giảm khoảng 120 triệu tấn thép chất lượng thấp trong nửa đầu trong năm này nhằm xử lý tình hình thừa sản lượng, đồng thời đối phó với độc hại môi trường xung quanh.

Thép của Đài Loan Trung Quốc chiếm tới 50% sản lượng thép của toàn cầu. tuy vậy, cũng chính vì mô hình khai thác & chế tạo thép quá lớn nên đất nước này đang phải nhìn thấy tình hình thừa thép gấp tới 4 lần sản lượng khai thác của Mỹ.

Riêng tỉnh Hà Bắc- nơi được ca ngợi là thủ phủ ngành thép, có tới 104 xí nghiệp chiếm 1/4 sản lượng Đài Loan Trung Quốc. Tỉnh này cam đoan cắt giảm sản lượng tới 31,17 triệu tấn đến hết năm 2017 và 49,13 triệu tấn vào năm 2020. Để tiến hành kim chỉ nam này, chính quyền địa phương lên kế hoạch tạm dừng hoạt động tất cả xí nghiệp sản xuất thép tại thành phố Langfang and Zhangjiakou.

Tổng cục đo lường và thống kê and check chất lượng và Kiểm dịch cho biết so với những xí nghiệp bị phát hiện chế tạo thép chất lượng thấp có thể sẽ ảnh hưởng tước giấy phép sản xuất nếu không nâng cấp chất lượng sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. tác dụng cuộc khảo sát sẽ được đưa ra hồi tháng 8 tới.

không chỉ là thép mà ngành nhôm của Trung Quốc cũng phải hứng chịu đợt cắt giảm sản lượng do sinh hoạt kém hiệu quả, gây ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên. vào tháng 4, hội đồng Nhà nước cho biết các C.ty tại 28 thành phố cần được cắt giảm hơn 30% công suất sản xuất nhôm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng