học trò thị thành vui dancing sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

học trò thị thành vui dancing sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Trưng Vương, tp HCM thỏa sức tận hưởng nhiều loại hình âm nhạc dân tộc cũng như trực tiếp tham gia nhiều hoạt động thiết thực tế Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

giảng đường gia sư hà nội dành nguyên ngày đầu tuần (14/11) cho ngày hội. Với kiểu dáng theo 4 phòng trải nghiệm, mỗi phòng một loại hình âm nhạc như đờn ca a ma tơ, chèo, ca Huế, âm nhạc dân tộc cao nguyên… Họ sinh được nghe giới thiệu, Phân tích, thực hành tiêu dùng các loại nhạc cụ âm nhạc dân tộc; tham dự phô diễn giao lưu cùng các nghệ sĩ đến từ Nhạc viện Sài Gòn.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM tìm hiểu về chèo
học sinh Trường THPT Trưng Vương, Thành Phố Sài Gòn Đánh giá về chèo

 

bên cạnh đó, học trò còn tham gia vào nhiều game âm nhạc như đoán tác phẩm, đoán âm sắc nhạc cụ, tiêu dùng nhạc cụ gõ. Thầy và trò của trường còn cùng nhau dancing sạp ngẫu hứng tạo nên bầu không nở rộ, gần gũi cho ngày hội.

 

Tìm hiểu và trải nghiệm với nhạc cụ gõ
Đánh giá và trải nghiệm với nhạc cụ gõ

 

Với gần như học trò tại ngôi trường nằm ở trung tình thật phường, đây là lần ban sơ trong đời các em được nghe, được trải nghiệm với các loại hình âm nhạc truyền thống cũng như các trò chơi, sinh hoạt dân gian, tập thể.

Không chỉ là ngày hội vui chơi về âm nhạc truyền thống mang ý nghĩa giúp các em hiểu, tưởng tượng và trải nghiệm về âm nhạc truyền thống; truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ với văn hóa dân tộc…, đây còn được xem là hoạt động dạy học không bục giảng, không bảng đen phấn trắng của thầy trò. Đây là hoạt động trải nghiệm thuộc học liên môn Ngữ văn-Lịch sử được vun đắp trên hạ tầng bài học “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa” (môn Văn) và “Văn hóa dân tộc và văn hóa dân gian” (môn Sử) nằm trong chương trình lớp 10.

 

Thầy và trò cùng nhảy sạp - một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở nhà trường
Thầy và trò cùng dancing sạp – một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở giảng đường

 

Trước khi diễn ra ngày hội, học trò các lớp đã được cung cấp tri thức qua tiết học “giới thiệu qua loa về Âm nhạc truyền thống Việt Nam” và mỗi em đều được phát Sổ tay về âm nhạc truyền thống, trong đó cung cấp những tri thức basic về các loại hình âm nhạc và nhạc cụ truyền thống.

lớp học còn cộng điểm hệ số 1 môn Văn khi các em tham gia vào ngày hội để khuyến khích ý thức của học sinh. Cụ thể khi các em tham dự một trong những nội dung như tham dự trò chơi, thăm quan Phân tích một loại hình âm nhạc, tham gia biểu diễn… sẽ được cộng 1 điểm và mỗi học trò tối đa được cộng 4 điểm.

======>>>> Xem thêm:

http://dienthoaitot.edu.vn/trung-tam-gia-su-ha-noi-chat-luong-cao-so-1-hien-nay/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp