kết cấu và nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

kết cấu và nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí là 1 trong những dòng máy nén khí đc sử dụng thịnh hành trong đời sống hàng ngày & các hoạt động và sinh hoạt sản xuất được không ít người tiêu dùng ưu thích. mặc dù, có nhiều người dùng chỉ là dùng mà chưa chắc chắn kết cấu & nguyên tắc buổi giao lưu của thiết bị này.

Để khách hàng rất có thể tham khảo and hiểu hơn về dòng máy nén khí này, nội dung bài viết sau đây sẽ trình bày cấu tạo và nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston, hy vọng sẽ giúp khách hàng sử dụng máy nén khí đúng cách dán & tác dụng.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

cấu tạo của sản phẩm nén khí piston

không có một thiết bị nào hoàn toàn có thể thao tác được khi thiếu đi một thành phần, so với máy nén khí piston cũng như vậy, dòng thiết bị này chỉ sinh hoạt khi nó có một cấu tạo hoàn hảo. kết cấu máy nén khí piston căn bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp and máy nén khí 2 chiều 1 cấp.

quy mô máy nén khí piston

nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

nguyên tắc buổi giao lưu của máy nén khí piston tương tự như khối hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( rất có thể được thay bằng lá van)…Áp dụng cho các tình huống cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy theo nhà sản xuất. công năng trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston chuyển động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không khí ở phía bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện công việc nạp khí.

====>>> Tham khảo :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh đc nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng to hơn sức căng lò xo van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén dứt một chu kỳ thao tác làm việc.

sau đó những quá trình lắp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để hỗ trợ khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía bên trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n mở ra cho không gian được nạp vào phía trên piston và đồng thời thể tích dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 xuất hiện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên không gian phía dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 xuất hiện thêm, không gian được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía bên trên piston nhỏ dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 xuất hiện thêm, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston sinh hoạt để hỗ trợ khí nén. Phớt số 9 có chức năng làm kín để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng