KINH NGHIỆM LẤY LÒNG BỐ ông xã BẰNG ẤM CHÈ THÁI NGUYÊN ông xã khi về làm dâu chưa

Bạn đã làm hài lòng bố, mẹ ông xã khi về làm dâu chưa? Bạn đã đủ chân thành & chuẩn bị cho việc lấy lòng bố, mẹ chồng? Là con dâu mới and đã có lần thành công trong những việc lấy lòng cha mẹ ck, tôi xin share cùng Anh chị kinh nghiệm lấy lòng bố chồng bằng ấm trà thái nguyên.

tìm hiểu sở thích uống chè Thái Nguyên của bố chồng

bấy lâu người ta hay nhắc tới mối quan hệ mẹ ông chồng – nàng dâu mà ít ai nhắc tới bố ông chồng – nàng dâu. Tôi suôn sẻ được gia công dâu trong mái ấm gia đình mà mẹ chồng rất hiền đức dễ tính, Ngược lại bố chồng tôi lại có đôi chút giận dữ hơn. Bố chồng tôi nghiêm nghị, ít nói và có đôi chút khó gần. các ngày đầu tôi gần như không có gan chuyện trò mà chỉ lễ phép chào hỏi ông rồi đi làm việc của chính bản thân mình. Mẹ chồng tôi nói “Bố song nhưng rất mực kính yêu con cháu, dần dần con sẽ phân biệt điều đó”. Biết là vậy nhưng tôi vẫn thấy xa cách quá, mọi thứ Trong khi quá khó khăn, nhiều khi tôi cảm nhận thấy rất ngột ngạt khó chịu. and rồi tôi ra quyết định phải đổi khác, thay vì lúc nào thì cũng cảm thấy áp lực, sợ sệt, không dám thân mật và gần gũi bố ông chồng tôi chuyển sang quan tâm tới sở thích, thói quen, cách cư xử của bố để làm bố hài lòng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bố tôi sau mỗi bữa sáng đều pha một ấm chè nhâm nhi & ngắm nghía mấy cây cảnh trong sân. ông xã tôi bảo sở trường đó đã mấy mươi năm qua, dù cho có bận tới đâu bố cũng luôn dành ra một khoảng thời hạn cho việc thưởng trà and chăm sóc cây cảnh. Thoáng một ý nghĩ lóe trong đầu, tôi đã biết nên làm cái gi để bố ck vui tươi cởi mở hơn với mình. Bằng sự tinh ý vốn có của chính bản thân mình, tôi biết loại chè bố rất thích đó là chè thái nguyên. là một trong người có kinh nghiệm trong công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chè Thái Nguyên, tôi đã lựa chọn 1 sản phẩm chè ngon của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên và một bộ ấm gốm Bát Tràng để biếu bố.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ấm chè Thái Nguyên với cảm tình bố ông xã – nàng dâu

Hôm chính là cuối tuần, Anh chị em tôi đông đủ cả, bố tôi đã rất đột ngột trước món quà chè Thái Nguyên & bộ ấm chén mà tôi chọn, nhưng vẫn không thay đổi vẻ nghiêm khắc thường nhìn thấy. Tôi nhìn sang mẹ như muốn hỏi xem bố có hài lòng không thì nhận được cái gật đầu & nụ cười rất hiền khô của mẹ. Tôi xin phép bố được tự tay pha trà:

– Con mời bố trải nghiệm đặc sản chè Nõn Tôm đặc trưng này ạ?

– Ừ, con pha bố hưởng thụ xem – Bố vẫn là ít nói như mọi khi…

Tôi cẩn trọng cắt gói chè và lần lượt triển khai từng bước pha chè. Bộ ấm gốm màu nâu sẫm đc tôi dùng nước nóng tráng kĩ lưỡng, kế tiếp mới cho chè vào, hương cốm non theo hơi nước thoang thoảng trong không khí:

– Chè thơm đấy con, đúng đắn chè Thái Nguyên rồi.

– Vâng.

Tôi chưa kịp nói tiếp thì ông xã đã nhanh miệng hơn.

– Bố sành chè thế, mới thế đã biết là chè chuẩn rồi, sao lâu nay con chưa chắc chắn nhỉ?

– phụ thân bố anh, anh đi tối ngày thì biết cái gì, bố anh đã uống chè Thái Nguyên mấy chục năm nay rồi, có việc chè ngon hay không mà còn không biết thì gọi gì uống chè.

Xem thêm: Cách pha chè ngon

Tôi nghe tiếp đây thì thầm thán phục bố, bởi đâu phải cứ ai uống chè nhiều thì sẽ sành chè mà sành hay không thể ở giác quan, sự cảm nhận và tình yêu với chè. Tôi cũng hiểu ra rằng bố uống chè không chỉ là như một thói quen mà còn bởi sự yêu, yêu theo đúng nghĩa của nó với chè Thái Nguyên. Chờ cho chè ngấm, tôi chia đều nước chè ra các chén rồi lễ phép mời bố, mẹ & chồng hưởng thụ. Nhìn chén chè xanh, từng làn khói bốc lên mang 1 hương thơm nồng thắm tự hương cốm non, bố khẽ nhấp ngụm chè nóng ấm trước tiên, bố trầm ngâm một lúc như thể đang cảm nhận, còn tôi thì bồn chồn không biết cảm nhận của bố như thế nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Ngon, chè rất ngon, đúng chất chè Thái Nguyên thuần mộc.

– Dạ, chè Nõn Tôm đặc biệt quan trọng này được hái tỉ mỉ theo quy chuẩn 1 tôm 1 lá non bên trên những đồi chè sạch nhất và ngon nhất ở Tân Cương, Thái Nguyên, lại được sao sấy bằng tay thủ công bởi những nghệ nhân sao chè lâu năm nên giữ được hương vị tự nhiên nhất của cây chè bố ạ.

– Ừ, chè này vị chát nhẹ nhưng hậu vị rất đậm, bố uống kết thúc mà giờ vẫn thấy ngọt ngọt. Con biết không, uống chè tương tự như hưởng thụ cuộc sống vậy, vị chát vị đắng cảm nhận nơi đầu lưỡi chính là những gian truân vất vả, các trở ngại mà con chạm mặt phải trong cuộc sống đời thường khi còn trẻ, vị ngọt hậu nơi cổ họng đó là các thành quả, các trái ngọt mà con gặt hái được sau bao công sức của con người mà mình bỏ ra, có cay đắng có ngọt bùi, đó là quy luật bỗng nhiên của cuộc sống đời thường con à.

Xem thêm: Cách chọn chè Thái Nguyên ngon

Chén chè thơm ngon làm bố cởi mở lòng mình hơn, lần đầu tiên sau bao ngày về làm dâu tôi mới thấy bố trải lòng mình như thế.

-Vâng, con hiểu những điều bố dạy ạ, con sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn ạ.

Mẹ ck tôi nãy giờ ngồi bên nghe hai bố con thì thầm, vờ giận dỗi :

-Hai bố con ông mải chuyện trò mà quên mất hai mẹ con tôi rồi đây này, chè ngon lắm hả, tôi phải thử xem ra làm sao mà hai bố con ông khen ngợi hết lời vậy

-Bà thì biết gì mà nói, hưởng thụ đi rồi lại nghiện đấy!

Nói rồi Anh chị cùng cười vang, không gian gia đình trở nên ấm cúng thân thiện hơn khi nào hết. Cũng sau lần pha chè đó bố ông chồng tôi đã bị thân thương cởi mở hơn, và tôi, mỗi lần về thăm quê đều luôn luôn nhớ mua chè Thái Nguyên ngon biếu bố, mỗi lần như vậy bố đều tỏ ra rất hài lòng, mối quan hệ bố ông chồng – nàng dâu đã trở nên thân thiết không ít.

Thế mới nói làm thỏa mãn nhu cầu ai đó không khó, quan trọng là bạn biết chăm sóc, dùng sự chân thành của chính mình để đối xử & hiểu đc sở thích của chúng ta mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản. Làm dâu, ai cũng có thể tìm mua một sản phẩm chè Thái Nguyên ngon để biếu bố ông xã. Nhưng quan trọng hơn cả làm tấm lòng của người con, dù chè có ngon cách mấy mà họ không gửi gắm vào đó một sự chân thành, một cảm tình sâu sắc thì món quà cũng biến thành chẳng có tác dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng