Làm ra sao để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin laptop?

Thời lượng pin là một yếu tố cần thiết khi chọn mua máy, đặc biệt là với giới doanh nhân hoặc người liên tiếp phải dịch rời. nên việc làm sao kéo dãn dài thời lượng này là rất cần thiết & đúng đắn.
 

  ==>> Tham khảo:  sửa laptop lấy ngay
Có vô số cách để tiết kiệm ngân sách pin. Cách dễ dàng nhất là mua 1 pin dự phòng. hiện giờ bên trên thị phần có bán một số trong những pin rời rất có thể kéo dãn thời hạn làm việc lên 9 tiếng (kể cả pin chính). tuy nhiên giá của chúng rất đắt. nếu như bạn đang dịch chuyển & không tồn tại pin dự phòng lẫn adapter, một số trong những lưu ý tại đây sẽ kéo dãn dài thời hạn của chúng ta bên chiếc laptop.
màn hình

Giảm độ sáng của screen
màn hình là thành phần tiêu tốn nhiều pin nhất. Nên giám độ sáng của màn hình hiển thị xuống mức tối thiểu để đạt đc thời hạn sử dụng tối đa. Thí nghiệm cho thấy thêm nếu giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống mức thấp nhất sẽ dùng đc lâu hơn 1 tiếng đối với để ở mức sáng trung bình, và 2 tiếng nếu để ở mức cao nhất.

Điều chỉnh cơ chế sử dụng pin
phần nhiều các máy tính hiện nay điều phối hợp 1 phần mềm cho phép bạn thay đổi chính sách sử dụng máy. hãy lựa chọn chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin như power-saver hoặc quiet-mode. những thay đổi này sẽ kéo hiệu suất làm việc của CPU đến mức tối thiểu, điều chỉnh quạt thoát nhiệt chạy ở tần số thấp, dẫn đến nguồn pin tiêu hao sẽ ít hơn.

 

Tắt phần mềm phần mềm không cần thiết

Tắt hết các phần mềm không thiết yếu. nếu như bạn chỉ việc soạn thảo văn bạn dạng thì không cần mở trình diệt virus làm những gì. Để loa ở cơ chế mute. Nếu cần thiết, nên để screensaver là blank (màn hình đen) để tiết kiệm chi phí pin cao nhất khi không làm việc.

  ==>> Tham khảo:    sửa laptop lấy ngay  

Tháo rời phụ kiện, những thiết bị ngoại vi khi không sử dụng

các thiết bị ngoại vi bên phía ngoài thịnh hành qua cổng USB như ổ đĩa flash, chuột quang rất có thể tiêu hao một lượng không hề nhỏ nguồn pin. rất tốt là bóc hết chúng ra khi không sử dụng. không chỉ thế, khi không cần sử dụng Wi-Fi thì nên tắt chức năng này vì máy sẽ tốn tích điện dò tìm liên tiếp các điểm truy vấn trong phạm vi khi dòng thiết bị dò tìm sóng được bật lên.

những cách bên trên rất có thể kéo dài thời hạn sử dụng pin thêm một chút, nhưng nếu thấy pin quá nhanh hết trong khi sạc lâu đầy, thì rất có thể pin đã biết thành chai. bây chừ không tồn tại biện pháp nào tránh hiện tượng chai pin này. thông thường pin dùng sau 1, 2 năm với công việc sạc-xả thường xuyên hiệu suất thao tác làm việc chỉ còn khoảng 60-70% so với pin mới. khi bạn thấy thời hạn sử dụng máy khi đang dùng pin trở nên quá ngắn, hãy nghĩ tới việc mua một cục pin.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng