Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống thường ngày du học tại Hàn Quốc

sẽ giúp đỡ các bạn đang sẵn sàng đi du học Hàn Quốc có cái nhìn toàn diện về sự đi du học, cuộc sống hoạt động và sinh hoạt & công việc làm thêm tại xứ sở Kim Chi. Mời Các bạn lắng nghe những share của chúng ta Dương Bôi Nghi – chuẩn bị nhập học năm thứ 1 trường đại học Kookmin.

== Tham khảo:   loptienghan.edu.vn  

 

 

 

đại học Kookmin – Ngôi trường đại học mà bạn Nghi nhập học

Chào em, em có thể ra mắt về bản thân & việc học hằng ngày?

Xin chào mọi người em tên Dương Bội Nghi, em năm nay 20 tuổi, trước khi sang Hàn Quốc em ở TP.HCM, hiện là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Kookmin, ngành Thương mại dịch vụ quốc tế, vừa mới vào nhập học năm đầu tiên sau thời hạn học tiếng Hàn, Em đã sang Hàn quốc đc 1 năm 6 tháng, trong thời gian qua em chủ yếu học tiếng Hàn để sẵn sàng cho chương trình ĐH

Ở Hàn Quốc,các buổi học thường từ 9h sáng đến 1h chiều, ngoài thời hạn học 4 tiếng ở trường về nhà em còn dành thêm 3 tiếng để học từ vựng & luyện nói. Khi rảnh rỗi em cũng tiếp tục tới thư viện của trường tìm hiểu thêm kiến thức and cũng giống như hoàn cảnh sống tại Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc khối hệ thống thư viện rất tân tiến & thuận tiện

trọng lượng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có khác với việt nam không và có ưu & điểm yếu kém gì?

khi chúng ta học tiếng Hàn mà  chúng ta sống trong môi trường xung quanh sử dụng 100% ngôn ngữ đó thì sẽ dễ dãi cho việc tiếp thu bài và có không ít thời cơ để tiếp xúc, luyện tập hơn so với việc học ở việt nam. Việc học từ mới cũng nhanh hơn vì có điều kiện sử dụng ngay những gì mình đã học. chính vì vậy khả năng tiếp xúc là tốt nhất đối với học trong nước .

== Xem thêm :     Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng  

Nhưng cũng Chưa hẳn là toàn bộ, học ở đây thầy cô giáo dạy sử dụng bằng tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm thấy rất khó khăn để hiểu 1 cách chính xác từ vựng and cấu tạo ngữ pháp. đặc biệt là thời hạn trước tiên, đôi lúc cô giáo giảng những khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. đa số chúng ta đến lớp ngôn ngữ ngừng về lại bắt buộc phải học trong nước là chính vì vậy, nên Anh chị cũng nên có căn cơ tiếng Hàn trước lúc sang Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 


Cả nhà sinh viên học tập trong thư viện của trường

Các bạn có khó khăn khi hòa nhập với xã hội Hàn Quốc?

các ngày đầu ở bên Hàn Quốc rất gian truân vì tất cả mọi hoạt động và sinh hoạt & ăn uống đi lại, giao thông, thời tiết Ngoài ra là thay đổi hoàn toàn, mặc dầu múi giờ không chênh lệnh lắm nhưng thích ứng cũng Chưa hẳn là điều dễ dàng và đơn giản lắm. Còn con người, văn hóa truyền thống thì đều phải sở hữu tính như nhau, lúc này nói theo một cách khác là mình đã hòa nhập giỏi với cuộc sống đời thường nơi đây. từ bây giờ thì đôi lúc nhìn người Hàn hay người Việt đều không dễ nhận ra ra, cũng là Châu Á với nhau mà

 

các bước đi làm việc thêm thế nào? Anh chị em có tuyệt kỹ nào cho việc hoạt động và sinh hoạt tại Hàn Quốc, trong khi sinh viên thì không có nhiều tiền & toàn bộ mọi giá cả đều do ba mẹ ở việt nam chi trả?

có không ít các bước đi làm thêm, đa dạng ví dụ như làm phục vụ ở những quán ăn hoặc thao tác tại các xưởng may …..biết tiếng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn, đi làm thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở và phí sinh hoạt, để tiết kiệm chi phí tiền.thường thì các sinh viên nước ta đang sống & học tập tại Hàn Quốc thì mọi người tự nấu ăn, vì Ngân sách hoạt động của Hàn Quốc cũng đắt đỏ nên việc tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều.

chúng ta có thể share một số kinh nghiệm khi đi du học ở Hàn Quốc ?

nên chuẩn bị kỹ trước khi sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là các bước sẵn sàng cần thiết ra làm sao. Sau 1 năm học tiếng, thời gian đã giúp em ngày càng tăng khả năng giao tiếp, nếu là học ngôn từ thì nên kết bạn với người Hàn, ra ngoài nhiều để giao tiếp, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không. Mình là phụ nữ, có nhớ nhà nhưng do phương tiện liên lạc quá dễ dàng nên cũng không nhớ lắm đâu, Hàn Quốc cũng gần, chỉ việc khoạng tiếng đồng hồ thời trang là về đến nhà rồi.

cộng đồng du học sinh có đông và có liên tiếp tổ chức những chương trình giao lưu?

ngày càng có đa số chúng ta chọn lựa đi du học Hàn Quốc ,bên đây cũng có rất nhiều cộng đồng du học viên việt nam ở các trường đại học ,đến các dịp nghỉ lễ hội hoặc liên hoan tiệc tùng được nghỉ thì các Anh chị tổ chức tiệc tùng, lễ hội để giao lưu , chia sẻ kinh nghiệm học tập and quá trình cùng nhau rất thú vị. Việc học khá bận rộn nhưng em vẫn thường giao lưu với các Anh chị em nhất là lúc mới sang.. hôm nay thì em quen hết rồi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng