Levi’s – Hành trình thay đổi chiếc quần jeans của nền thời trang trái đất

thương hiệu Levi’s hay còn sẽ là kẻ lớn tưởng trong nghành jeans/demin & đồng thời là nhà ý tưởng phát minh của chiếc quần jeans trước tiên trên toàn cầu. Đến nay đã gần 144 năm kể từ thời điểm dòng jeans 501® trình làng khắc ghi thành tựu mập mạp của tên thương hiệu Levi’s so với nền thời trang thế giới.
  
Nguồn cội của chiêc quan jean levis 505 trước tiên từ ông Tổ Levi Stras (1929 -1902) nguồn gốc là một doanh nhân gốc Do Thái. Năm 1853, theo dòng chảy di cư về San Francisco trong giai đoạn California Gold Rush, Levi không tham dự vào công cuộc “săn vàng” nhưng ông đã tìm thấy “kho vàng” cho cuộc đời mình tương tự như nền thời trang thế giới đó chính là “Jeans xanh”. Một loại vải đc những công nhân đào vàng sử dụng làm bạt che lều trại. Levi đã dùng loại vải vân chéo cánh này để may trang phục bảo hộ lao động cho tất cả những người thợ công nhân tại California những năm 1949 – 1850.

Thuật ngữ denim mà bọn họ biết đến thời buổi này, bắt nguồn từ cách gọi “de Nîmes” tại những mỏ vàng California lúc bấy giờ. Màu nguyên bản của denim sáng và dễ bám bẩn, để giao hàng đúng công dụng của bản thân mình, nhà sáng lập Levi đã nhuộm denim thành màu xanh da trời and từ đó phát hành các cái quần jeans xanh đầu tiên.

 

 

góp thêm phần quan trọng so với lịch sử hào hùng Levis’s jeans là Jacob Davis – một thợ may đến từ Reno, Nevada. Ông là người đã đem ý nghĩ đó dập cúc đồng (rivet) vào các mối may nối để giúp đỡ quần jeans bền vững hơn, đồng thời chủ động khuyến nghị hợp tác với thương nhân Levi Strauss có tiếng lúc bấy giờ. Ngày 20 tháng 5 năm 1873 đánh dấu cột mốc cần thiết của lịch sử hào hùng Brand Name Levi’s, mẫu quần jean 501® bắt đầu được thành lập và hoạt động với văn bằng bản quyền trí tuệ số #139.121, đăng ký tại US Patent và Trademark Office.

 

 

 

 

Jeans 501® sẽ là dòng sản phẩm mang tính di sản của thương hiệu Levi’s. được cách tân theo thời hạn, ngày nay, các cụ thể mang tính chất phiên bản quyền của Jeans 501® bao gồm: 2 đường chỉ may ở túi quần (arcuate), cúc đồng (rivet), hình tượng của tên thương hiệu với nhãn bằng da in hình 2 con ngựa (two horse patch) với con số “huyền thoại” 501® được thêm vào từ năm 1890, & nhãn đỏ (red tab) nằm ở túi sau bên phải, đc giới thiệu kể từ thời điểm năm 1936. Trong đó, những red tag này có thể là Levi’s®, hay LEVI’S (còn đc gọi là “Big E”, vốn là các chiếc jeans đc chế tạo từ trước năm 1971).
 
Sau hơn một thế kỉ & tiến hóa với thời hạn, Levi’s jean 501® vẫn là niềm khao khát của các tín đồ thời trang trên khắp toàn cầu. tới đây là sinh nhật lần thứ 144 của chiếc quần Jeans 501® thứ nhất trên thế giới, theo cổ xưa tất cả các shop Levi’s bên trên toàn cầu đều tổ chức mừng event này and Levi’s nước ta cũng hòa nhịp cùng các giang sơn khác đón mừng “huyền thoại” Jeans 501® bước sang tuổi mới.

 

 

 

 

event mừng sinh nhật chiếc quần Jeans thứ nhất của nhãn hàng Levi’s sẽ được tổ chức lúc 17h ngày thứ 7, 20/05/2017 tại shop Levi’s VincomB Đồng Khởi quận 1, TPHCM. buổi tiệc sẽ sở hữu sự tham gia của tương đối nhiều ngôi sao 5 cánh, ca sĩ khét tiếng với những tiếc mục âm nhạc, biểu diễn thời trang và chương trình Tặng Kèm 20% tất cả những sản phẩm giành riêng cho sự kiện này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng