một số trong những chú ý khi mua converter quang

nhu cầu sử dụng mạng cáp quang để truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao mà ít bị suy hao ngày càng trở nên thịnh hành, thế nhưng việc lựa chọn các dòng thiết bị mạng sử dụng trong khối hệ thống cáp quang để hỗ trợ tốc độ tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí thì Chưa hẳn người nào cũng biết.

  ==>> Tham khảo:  http://thietbicapquang.com

bên trên thị trường hiện thời có đa dạng cách chủng loại mẫu mã Converter quang điện của những hãng không giống nhau. Làm như thế nào để lựa chọn được Converter quang quality xuất sắc, phù hợp với hệ thống mạng với Chi phí bỏ ra hợp lý và phải chăng nhất? dưới đây VFV Telecom xin share kinh nghiệm để chúng ta cũng có thể chọn đc Converter quang điện cực tốt.

1. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN MULTIMODE HAY SINGLE MODE

bây chừ có 2 loại cáp quang hay được sử dụng là cáp quang Multimode & cáp quang Single mode, phụ thuộc vào khoảng cách từ điểm ta truyền tín hiệu đến điểm nhận tín hiệu mà ta sử dụng 1 trong 2 loại cáp quang trên. cụ thể Với khoảng cách bé hơn 5km ta nên dùng cáp quang Multimode, nếu khoảng cách to hơn 5km ta dùng cáp quang Single mode.

Việc sử dụng bộ biến đổi quang điện multimode hay bộ biến đổi quang điện single mode tùy thuộc vào loại cáp quang ta sử dụng trong khối hệ thống mạng, với   máy hàn cáp quang sumitomo  cáp Multimode ta nên sử dụng Converter quang điện multimode & sử dụng Converter quang điện single mode với cáp Single mode.

Vậy có thể dùng dòng thiết bị quang điện Multimode với cáp quang Single mode hay Ngược lại được không?

 

 

Sử dụng media converter Single mode & Multimode trong truyền dẫn

Bộ biến đổi Multimode & bộ biến hóa Single mode đều sở hữu những công dụng & ưu điểm riêng chứ không thể so sánh loại nào tốt hơn loại nào. nhiều người dùng không chú ý về những thông số được thiết kế với bên trên dòng thiết bị, sử dụng không đúng với quy định của đơn vị sản xuất rất có thể khối hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhưng sau này khối hệ thống sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt ổn định, tương lai ta sẽ rất khó nếu cần nâng cấp khối hệ thống.

nhiều bạn dùng Để ý đến sử dụng những thiết bị đắt tiền là xuất sắc nhưng điều quan trong hơn là ta biết cách chọn đúng loại, đúng mục đích và chúng tương thích với các thiết bị trong hệ thống mạng sẽ cứu tối đa gia tốc truyền dẫn mà giá thành bỏ ra thấp nhất.

2. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN 10/100 MBPS HAY 10/100/1000 MBPS (GIGABIT)

Converter quang điện có 2 loại vận tốc là 10/100Mbps and 1Gigabit. technology Gigabit Ethernet là việc lan rộng ra của chuẩn 10/100Mbps. Converter quang điện 1Gb cung cấp băng thông lớn trong mạng nên được sử dụng nhiều tại chính giữa dữ liệu hoặc giữa những trung tâm với nhau nơi mà cần nhu câu băng thông lớn, đặc biệt là những phần mềm truyền hình trực tuyến, đồ họa, multimedia. Đồng nghĩa với điều ấy những thiết bị trong mạng như Switch, Router cũng hỗ trợ tốc đồ Gigabit còn nếu không sẽ là 1 sự lãng phí không đáng có. thế cho nên Bạn nên lựa chọn Converter quang điện 10/100Mbps nếu tốc độ mạng & những dòng thiết bị của mạng chỉ bổ trợ cao nhất là 100Mbps.

 

 

 

 

mô hình mạng LAN sử dụng converter quang điện & dòng thiết bị 10/100M

3. CHỌN CONVETER QUANG 1 SỢI HAY CONVERTER QUANG 2 SỢI

Dịch vụ FTTH trước kia dùng media Converter 2 sợi quang, một sợi thu và một sợi phát, ngày này với kĩ thuật ghép bước sóng tốc độ cao, tín hiệu thu phát có thể truyền bên trên 1 sợi cáp quang mà vẫn đảm bảo băng thông cho mạng.

 

 

 

 

Converter quang 1 sợi

Với hệ thống mạng LAN thì sử dụng cả 2 sợi để truyền tín hiệu, do vậy ta sử dụng Converter quang điện 2 sợi, việc sử dụng 1 sợi quang hay 2 sợi quang để truyền dữ liệu trong khối hệ thống mạng mỗi cái đều phải sở hữu ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu yếu and technology mà ta chọn 2 loại Converter quang điện trên cho thích hợp.

 

 

 

 

Converter quang 2 sợi

4. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN CỦA HÃNG NÀO

Với kinh nghiệm hơn 5 năm marketing trong nghành nghề dịch vụ viễn thông cũng tương tự tiến hành thi công nhiều dự án công trình lớn chúng tôi nhận ra unique Converter quang điện của hãng Net-Link, 3Onedata, TP-Link rất đồng đều, hoạt động ổn định, tỷ lệ lỗi thấp.

5. nên chọn mua CONVERTER QUANG ĐIỆN chỗ nào

Chọn mua Converter quang điện tại các công ty chuyên cung cấp những dòng thiết bị quang điện, dòng thiết bị mạng viễn thông có uy tín nhiều năm để được giao hàng bài bản kèm theo những chính sách hậu mãi đi kèm theo như Bảo Hành, tư vẫn kĩ thuật không tính phí rất tốt.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong nghành viễn thông tại VN, Shop chúng tôi Vfv Telecom chuyên hỗ trợ Converter quang điện, dao cắt đúng chuẩn sợi quang, bút soi sợi quang, dây nhảy quang, module quang… những sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn trong kho với phong phú chủng loại với giá tương thích để phân phối cho các siêu thị đại lý và quý khách.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng