Phó chủ tịch nước: Giáo dục và huấn luyện là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phó chủ tịch nước: Giáo dục và huấn luyện là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Sáng 11/11, tại Phủ người cầm đầu, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc cường thịnh đã họp mặt đoàn đại biểu thầy cô giáo tiêu biểu đang công việc tại các huyện đảo, thị trấn đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và giải thích.

gia sư văn giỏi ở hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Buổi gặp gỡ nhân dịp 42 người dạy học nhiệt huyết với nghề về thăm Thành Phố Hà Nội và tham gia Lễ tuyên dương người dạy học điển hình năm 2016, nằm trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" do Trung ương Hội liên hiệp bạn trẻ Việt Nam kết hợp cùng Bộ GD&ĐT doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Phó chủ toạ nước Đặng Thị Ngọc cường thịnh gặp mặt đoàn đại biểu thầy cô giáo điển hình đang công việc tại các thị xã đảo, thị trấn đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi gặp gỡ, các giáo viên đã đãi đằng niềm vinh diệu, tự hào khi được gặp mặt Phó người cầm đầu nước. Tại đây, các thầy cô cũng nói lên những nguyện vọng tha thiết để nâng cao hiệu quả dạy và học; đồng thời mô tả thời kỳ công tác, bởi vì họ sẵn sàng cống hiến đời mình cho những vùng đất xa xăm, cạnh tranh về điều kiện vật chất.

Phó người cầm đầu nước Đặng Thị Ngọc thịnh đã lắng nghe san sớt của các gia sư. Phó chủ toạ nước khẳng định công tác giáo dục và tập huấn là một nghề cao quý. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước. Mỗi năm, Nhà nước đã dành từ 20% trở lên ngân sách cho ngành nghề Giáo dục.

Nhìn lại lịch sử năm 1945, nước ta có đến 95% người mù chữ, số người được học và biết chữ chỉ có 5%, Phó chủ tịch nước tin rằng lĩnh vực Giáo dục có quyền kiêu hãnh khi đã phổ cập xong tiểu học sau hơn 70 năm, cơ bản hoàn tất phổ cập trung học cơ sở và một số địa phương đã tiến đến phổ cập trung học phổ thông. Trong đó hệ thống trường, lớp phổ thông đã được để ý đầu tư; nhóm cô giáo đã được bồi dưỡng và tỷ lệ học sinh đến trường, lớp ngày một cao. song song với hệ thống phổ thông, hệ thống cao đẳng, đại học đã được Đảng, Nhà nước để ý. bây giờ, cả nước có hơn 400 trường đại học, cao đẳng. Bình quân có trên 200 sinh viên/1 vạn dân. Đây là một sự tăng trưởng nổi trội của ngành Giáo dục so với 70 năm trước đây.

Phó chủ toạ nước cho biết, từ những vùng đảo trước đây còn hoang vu nay đã được Đảng, Nhà nước đầu cơ basic về hệ thống cơ sở vật chất, điện nước quốc gia, hệ thống lớp học. Bà cảm thấy rất kiêu hãnh khi có những đội viên hải quân, biên phòng, trong đó có cả nhóm thầy cô giáo đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này.

Theo Phó người cầm đầu nước, mặc dầu ngày nay tốc độ phát triển kinh tế của nước ta khá; chính sách an sinh thị trấn hội, trong đó có văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được đầu cơ lớn, ngoài ra vẫn còn nhiều cạnh tranh. So với các nước công nghiệp và trong bản đồ, Việt Nam vẫn còn kém. đặc trưng, thời buổi công nghiệp số hóa hiện nay đòi hỏi tôi và quý khách phải tiếp tục phải vươn lên nhiều hơn nữa; trong đó cứng cáp ngành nghề đóng góp cho sự vươn lên đó chẳng thể không nhắc đến lĩnh vực Giáo dục.

Phó chủ tịch nước đề cập rằng ngành Giáo dục phải thực hiện được ba nhiệm vụ, đó là nâng cao dân trí, huấn luyện nhân công và bồi bổ nhân kiệt. nghĩa vụ này rất cao cả, nhưng cũng cực kỳ nặng nằn nì đối với lĩnh vực Giáo dục. Nhưng chúng ta có quyền kiêu hãnh và tin rằng với những bổn phận, tình cảm của các giáo viên, ngành Giáo dục sẽ thực hành thành công nghị quyết của Trung ương Đảng về thay đổi theo hướng hiện đại basic toàn diện nền giáo dục của Việt Nam.

Phó chủ tịch nước tin tưởng và mơ ước các người dạy học tiếp diễn yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ tình cảnh khó khăn nào; cùng lúc tiếp diễn dạy tốt, học tốt để gieo mầm nâng cao dân trí cho quần chúng Việt Nam, trong đó có vùng hải đảo. Mặt khác, Phó chủ tịch nước ước ao các bậc bố mẹ học sinh và toàn phố hội không chỉ dạy chữ, dạy nghề, mà cần phải dạy cách thức làm người cho các em học sinh.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016” được thực hiện nhằm tuyên dương các thầy cô giáo có tình cảnh khó khăn đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình do Bộ GD&ĐT, Hội liên hợp bạn teen Việt Nam hợp tác doanh nghiệp. Năm 2015, chương trình đã tuyên dương các giáo viên cắm bản miền núi. Năm 2016, chương trình hướng về các gia sư đang công tác tại những quận đảo, thị trấn đảo bóng gió của tổ quốc.

Lễ tuyên dương các giáo viên điển hình đang công tác tại các quận đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và training sẽ được Trung ương Hội liên hợp thanh niên Việt Nam và Bộ GD&ĐT cộng tác doanh nghiệp vào tối 12/11 tại TP.Hà Nội.

Trước đó, vào tối nay ngày 11/11, BTC sẽ gặp mặt thân mật và hiến dâng sổ không hao nhiều cho 42 cô giáo điển hình. Mỗi thầy cô nhận sổ không tốn giá trị 10 triệu đồng và quà tặng.

======>>>> Xem thêm:

http://dulich360.edu.vn/gia-su-day-lop-2-giup-hoc-sinh-cai-thien-nam-vung-kien-thuc/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp