SỬA LỖI screen laptop BỊ ĐEN

SỬA LỖI screen laptop BỊ ĐEN

Để sửa lỗi màn hình hiển thị của máy tính xách tay bị đen lập cập và hiệu quả tối ưu nhất bạn hãy thử vận dụng những cách dễ chơi mà iCare Center chia sẻ tại đây. Tin rằng đây được xem là các thủ thuật có lợi cho công việc sử dụng máy vi tính của doanh nghiệp.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy vi tính bị đen ngay tại nhà

1. chỉnh sửa trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại laptop & nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: thao tác làm việc bên trên sẽ làm xuất hiện cửa sổ Task Manager, tiếp nối bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: tiếp đến nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe và nhấn OK. chúng ta chỉ cần đợi cho hệ thống tự động hóa chạy and sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ sắc nét cho screen
Khi độ sắc nét không thích hợp hoặc máy tính xách tay không nhận thiết lập cấu hình độ sắc nét thì sẽ khiến màn hình chuyển hẳn qua một màu đen mờ mịt. Do đó, bạn cần check và đặt lại độ sắc nét.
Cách 1: Khởi động lại máy vi tính and nhấn thường xuyên vào phím F8 để hiển thị screen BIOS. từ bây giờ các bạn sẽ dùng phím mũi tên để di chuyển đến dòng Enable VGA Mode, kế tiếp Enter để máy nhận lại độ phân giải thích hợp.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu màn hình hiển thị chuyển qua màu đen nhưng những icon lệnh vẫn hoạt động và sinh hoạt thông thường thì chúng ta có thể điều chỉnh trực tiếp bên trên hệ thống. Bạn chỉ việc nhấp phải ngoài màn hình hiển thị và chọn vào màn hình Resolution, tiếp nối trong mục Resolution, ta chọn lại độ phân giải tương thích nhất & nhấn OK là ngừng.

3. chỉnh sửa file khối hệ thống
thứ nhất hãy xuất hiện sổ lệnh Run lên và nhập vào từ khóa “registry”. sau khi chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. từ bây giờ bạn tìm theo Địa Chỉ “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, kế tiếp tìm mục Shell bên khung trái và nhấp đúp vào nó. tiếp nối hãy xóa bỏ giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại máy vi tính and cho chạy cmd bên dưới duyền quyền quản trị. Khi giao diện cmd hiện ra, họ nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc rất có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt chức năng cập nhật Windows
tính năng update Windows hay được sử dụng để update những bản vá lỗi cho hệ điều hành, tuy nhiên nó cũng có khả năng phát hiện ra bản Win lậu. Khi phát hiện ra, nó sẽ làm màn hình máy tính xách tay bị đen kèm theo thông tin cụ thể. Do đó chúng ta có thể tạm thời tắt tính năng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows update, bạn vào Control Panel, click vào System và Security rồi chọn Windows update. sau đó thực hiện triển khai thao tác làm việc vô hiệu hóa tính năng này.

 

Chọn vào ô Never kiểm tra for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates và Who can install updates
Chúc bạn thao tác thành công!

tiếp nối nhấn OK để khắc ghi đổi khác

Nguồn: Tổng hợp trên mạng