Tắc kè ngâm giúp bổ thận tráng dương, bức tốc sinh lý

Rượu tắc kè giúp cải thiện hoạt lực tình dục, nâng cao chức năng sinh lý and hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm khá công dụng
==>> Tham khảo:    http://rungvang.vn/

Y học truyền thống có ghi nhận nhiều cây thuốc, vị thuốc có khả năng bổ thận tráng dương, tăng cường hoạt lực tình dục and đặc biệt là giúp chuyện ấy đc bền lâu như: Củ ba kích tím, cây dâm dương hoắc, cây nấm ngọc cẩu, củ sâm cau, quả Bạch tật lê …. ngoài những cây thuốc nam thì bọn họ còn ghi nhận nhiều loại sinh vật cũng có thể có các chức năng quý bên trên. nội dung bài viết hôm nay đề cập đến vị thuốc CÁP GIẢI hay nói một cách khác là con tắc kè, một loài vật không còn xa lạ với đời sống họ. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về loài sinh vật quý hiếm này.

 trình làng thêm về Tắc kè

Tên khác

Tắc kè nói một cách khác là Đại bích bổ, cáp giải, cáp giới

Tên khoa học

Gekko gekko L. Thuộc chúng ta tắc kè Gekkonidae, bộ thằn lằn ( Sauria hay Lacertilia )

Tắc kè – Gekko là con tắc kè mổ bỏ ruột phơi hay sấy khô làm thuốc.

diễn tả con vật

Tắc kè là 1 trong những loài bò sáp có hình dáng giống co Thạch sùng, tuy nhiên tắc kè có kích cỡ lớn hơn, thường gấp 5 – 6 lần con thạc sùng.

Tắc kè có da sần sùi, da có khá nhiều màu, lớp da này còn có thể chuyển đổi đc Color khi môi trường xung quanh đổi khác giúp tắc kè ngụy trang để lẩn trốn kẻ thù. (Xem Ảnh để thấy rõ hơn)

Nơi sống, thức ăn của tắc kè

Tắc kè thường sống ở những hốc cây, hốc đá hoặc khe, kẽ cá nhà gác cao, tường cao. Thức ăn của chúng là những loài côn trùng bé dại như: Sâu bọ, dán, châu chấu, bướm, nắc nẻ … các con vật này phải cử động tắc kè mới trông thấy. Đến mùa rét chúng không ăn mà chuyển sang ngủ đông mà vẫn khỏe mạnh.

Tắc kè sinh sản ra làm sao ?

Tắc kè đẻ trứng. Không giống những loài bò sáp khác, thường đẻ nhiều trứng, tắc kè mỗi lần sinh sản chỉ đẻ 02 trứng. Sau 90 – 100 ngày trứng mới nở, trứng không hẳn ấp. Tắc kè thường đẻ trứng từ tháng 5 đến tháng 10.

bởi thế việc nhân giống tắc kè chạm mặt rất nhiều gian nan (Những bạn có ý định nuôi tắc kè cần chú ý điều này).

Quanh Vùng phân bố & cách bắt tắc kè

Phân bố: Tắc kè có ở hầu hết những tỉnh bên trên cả nước, quan trọng đặc biệt nhiều ở những tỉnh miền nam bộ, ở miền bắc tắc kè có khá nhiều ở cá tỉnh miền núi như: Hà Giang, Tuyên Quang, BẮc cạn, Thái Nguyên, tự do, Cao Bằng, Lạng Sơn …

Cách bắt: Tắc kè thường kêu vào ngày hè, đến hết ngày thu ( từ thời điểm tháng 5 đến tháng 10) hàng năm, vào thời kỳ này người dân miền núi thường tổ chức đi bắt. Vào mùa đông, người ta dựa vào phân của chúng để tìm nơi chúng ẩn náu. Phân tắc kè có một thỏi màu nâu to and một cục trắng bé dại.

==>> Xem thêm :    rễ tắc kè đá 

Muốn bắt tắc kè người ta làm một que cứng dẻo làm bằng tre cật, dài chừng 1m. Đầu que buộc một mớ tóc rối. Khi chọc đầu que buộc mớ tóc vào hốc, tắc kè ngoạm lấy, tóc rối vướng vào răng không gỡ ra đc, ta chỉ việc lấy ra & bắt lấy.

phần tử dùng and cách chế biến tắc kè

tất cả các thành phần của tắc kè ( ngoại trừ ruột ) đều được sử dụng để gia công thuốc.

Đuôi tắc kè được đánh giá như phần tử quý nhất của con vật. Khi bị gãy, đứt có thể mọc lại đc

Cách chế biến: Mổ bỏ hết ruột, dùng 3 que nứa nhỏ tuổi ngắn, một que căng hai chân trước, một que căng hai chân sau & một que xuyên dọc suốt từ đầu đến quá đuôi. tiếp nối phơi hoặc sấy khô để sử dụng làm thuốc hoặc ngâm rượu.

Khi chế biến tắc kè, người ta chú ý nhất cá đuôi, đuôi tắc kè rất quý vì có không ít dưỡng chất, bởi thế khi phơi khô phần đuôi luôn luôn đc quấn chặt để tránh làm gẫy mất phần đuôi.

thành phần hóa học:

các nghiên cứu và phân tích cho thấy, trong tắc kè chứa tương đối nhiều chất béo (23-25%). Ngoài ra còn chứa đựng nhiều loại axitamin bổ dưỡng.

 

 


Con tắc kè phơi khô

 

 

 


Tắc kè phơi khô

* tác dụng

 

dùng để thuốc bồi bổ khung người, công dụng như nhân sâm

công dụng tăng tốc hoạt lực tình dục mạnh mẽ và uy lực, kéo dãn thời hạn quan hệ

công dụng xuất sắc cho bệnh nhân bận rộn chứng xuất tinh sớm

điều trị suy nhược thần kinh, đau ngang thắt sống lưng
đối tượng sử dụng

giỏi cho bệnh nhân hen suyễn, ho có đờm kéo dãn dài, ho ra máu

Bệnh nhân bận rộn chứng xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý

Người bình thưởng sử dung rượu tắc kè giúp tăng tốc bản lĩnh tình dục
Cách dùng, liều dùng

Cách ngâm rượu tắc kè giúp bổ thận tráng dương, điều trị suy nhược thần kinh, đau lưng mỏi gối

Bệnh nhân bận rộn suy nhược thần kinh, đau lưng gối mỏi

Bệnh nhân bận rộn chứng ho hen, kho có đờm kéo dãn

Nguồn: Tổng hợp trên mạng