Thầy trò trường tiểu học Phan Chu Trinh phấn khởi kỉ niệm 70 năm ngày ra đời

Thầy trò trường tiểu học Phan Chu Trinh phấn khởi kỉ niệm 70 năm ngày ra đời

Ngày 19/11, các thế hệ thầy và trò trường tiểu học Phan Chu Trinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại kỷ niệm 70 năm ra đời và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
gia sư giỏi dạy môn lý: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html
Trong không khí náo nức của ngày lễ trọng đại, các em học trò trường tiểu học Phan Chu Trinh đã có những tiết mục trình diễn ma lanh như món quà để dành tặng thầy cô nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, đồng kỷ niệm 70 năm ra đời trường.

 

Tiết mục Vững bước tự hào ngôi trường 70 năm mùa hoa mở đầu chào mừng buổi lễ

 

 

Trường Phan Chu Trinh – TP.Hà Nội được ra đời năm 1946 tại liên hệ số 40-42 xã Phan Chu Trinh (nay là phường Nguyễn Thái Học, huyện Ba Đình, TP Hà Nội). Trước đây, trường có hai bậc học là tiểu học và trung học. Giám đốc – Hiệu trưởng lúc bấy giờ là nhà Văn hóa Giáo dục nức danh Giáo sư Đặng Thai Mai.

Ngay từ những ngày đầu năm học 1946, trường Phan Chu Trinh đã rất vinh diệu khi được đón Bác Hồ đến thăm trường. Lời khuyên bảo của Bác “Đoàn kết thi đua, dạy tốt, học tốt” đã trở nên động lực giúp giảng đường vượt qua mọi gian nan để phát triển, vươn lên không giới hạn cho tới hiện tại.

 

 

 

 

nghi thức chào cờ trọng thể

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Lê Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh bày tỏ: "70 năm, lịch sử của ngôi trường như một dòng sông, dòng sông lặng lẽ bồi đắp phù sa cho đời, cho những vụ mùa bội thu. Ngôi trường kiêu hãnh vươn mình trong nắng gió, đi qua những ngày mưa bão, ươm cây vào đất để mọc chồi xanh, chim rủ nhau về khiến cho đội, là mảnh đất "đất lành chim đậu".

Trải qua 70 năm hình thành và vững mạnh, trường tiểu học Phan Chu Trinh đã đạt được bề dày thành tích đáng nể, "trở thành địa chỉ tin cậy trong trái tim nhân dân Thủ đô", trường tiểu học được các bậc bố mẹ học sinh tin yêu gửi gắm con em.

Dù trải qua nhiều cạnh tranh, vượt qua hai cuộc kháng mặt trận kì nhưng mục đích hoàn hảo của ngôi trường do chiến trường Việt Minh ra đời ngày ấy vẫn còn nguyên trị giá cho đến ngày hôm nay.

Với mục tiêu tạo lập nền giáo dục toàn diện về "đức – trí – thể – mỹ" cho các con học trò vững bước vào cuộc sống. trường học luôn lấy kỷ cương, nề nếp làm nền tảng, sự quyết tâm, yêu nghề của giáo viên khiến cho động lực, sự tích cực, chủ động của học trò làm cho yếu tố quyết định.

Cô Lê Thị Anh Thư nói: "Học sinh trường học sẽ được trưởng thành trong sự tài giỏi và tình yêu thương của các gia sư, giáo viên với truyền thống "thầy ham dạy, trò hăng hái học". Tập thể lớp học sẽ hăng hái để xây dựng trường thành "ngôi nhà của những mong ước và lòng nhân ái".

======>>>> Xem thêm:

http://bds24h.edu.vn/su-can-thiet-phai-tim-gia-su-tai-nha-lop-3-cho-con-em-minh/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp