tiết lộ mẹo khắc phục screen laptop bị trắng

FPTShop sẽ giải đáp cho khách hàng nội dung bài viết hướng dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị trắng. đây là một lỗi mà người tiêu dùng cũng thường xuyên chạm mặt.

 ==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

khi sử dụng máy tính xách tay, hai lỗi mà người tiêu dùng thường gặp gỡ phải là màn hình hiển thị máy vi tính bị trắng hoặc lỗi màn hình xanh. bên trên mạng đã có rất nhiều cách thức để khắc phục tình trạng màn hình xanh, vậy màn hình trắng thì sao? đặc trưng khi khi khởi động hay khi game Play thì máy vi tính bị trắng màn hình hiển thị. FPTShop xin đưa ra đến bạn nội dung bài viết chỉ dẫn sửa lỗi này.

 

 

 

 

Theo các tài liệu chỉ dẫn trên mạng, Lý Do lỗi màn hình xanh thường có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Nhưng lỗi màn hình máy vi tính bị trắng thì chắc chắn rơi vào tình huống phần cứng của sản phẩm, nhất là cáp màn hình hiển thị, card màn hình hiển thị and screen. Do đó, để khắc phục lỗi màn hình trắng trên máy vi tính, bạn hãy kiểm tra những bộ phần này.

 

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

1. check screen laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiếm tra xem screen laptop của bạn có phải là Nguyên Nhân gây ra lỗi này hay là không, bạn cần triển khai check như sau: lấy một màn hình hiển thị ngoài khác & kết nối với máy tính xách tay thông qua cáp VGA hoặc HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu vẫn còn đó bị lỗi màn hình hiển thị máy tính bị trắng & thiết bị không có card đồ họa rời thì có lẽ do mainboard của chúng ta bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài vẫn hiển thị bình thường thì Lý Do của việc màn hình laptop bị trắng là do cáp nối hoặc màn hình hiển thị máy tính xách tay bị hỏng.

 

2. Lỗi cáp màn hình hiển thị máy tính bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để check xem màn hình máy tính bị trắng có phải là lỗi do cáp màn hình hay không, bạn cần phải tháo máy vi tính ra. điều này yên cầu bạn phải có kỹ năng về phần cứng để triển khai tháo lắp các linh phụ kiện phía bên trong máy.

Khi đã tìm ra đc cáp màn hình, bạn hãy thử tháo ra and cắm lại cổng kết nối. nếu mà tiếp đến khởi động lại, screen máy vi tính hết bị trắng thì do cáp nối bị lỏng. còn nếu như không thì có thể do cáp hoặc screen bị hư. Do đó, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy mang máy tính đến các trung tâm thay thế sửa chữa để đc các kỹ thuật viên bổ trợ.

hy vọng bài viết này hữu dụng cho doanh nghiệp. Chúc bạn khắc phục đc tình hình màn hình hiển thị laptop bị trắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng