tìm hiểu Meiji Jingu Shrine – Đền thờ Thần đạo khét tiếng nhất Tokyo

Meiji Jingu Shrine – Đền Minh Trị Thiên Hoàng, nơi thờ vị Thiên hoàng thứ 122, người thực hiện cuộc Duy Tân Minh Trị năm 1868, khởi đầu thời kỳ chuyển biến từ cơ chế phong kiến sang chính sách tư bản chủ nghĩa ở nhật bản and biến Japan biến thành 1 đế quốc. Mời bạn đọc cùng   taxi sân bay giá rẻ mày mò ngôi đền khét tiếng này nhé!

Đền Minh Trị (Meiji Jingu) tọa lạc ở ngay ga Harajuku, quận Shibuya. đây là đền thờ Thần đạo khét tiếng nhất Tokyo. Đền đc xây để tưởng niệm Minh Trị thiên hoàng – vị vua thời điểm cuối thế kỷ thứ 19 của Nhật.

Đền Meiji rất giản dị và thanh tịnh, không tồn tại nhiều màu sắc hay lòe loẹt như những ngôi đền khác của người Á Lục hay có những dịch vụ moi tiền du khách như chùa Phật giáo ở Asakusa. Cổng vào cao 12m nằm trong hoa viên rộng 200 mẫu vuông được gia công từ cây bách 1.500 tuổi.

Cổng đền được gia công bằng nguyên hai thân cây ngọc am lớn với hai thanh ngang ở trên, đó là hình tượng của Thần Đạo (Shinto), một tôn giáo riêng của người Nhật, cũng như Thần Làng ở nước ta.

==>> Tham khảo:   http://taxinoibai.biz/

Nhìn từ bên ngoài, trông ngôi đền hệt như một viện bảo tàng hay một thánh đường Hồi Giáo hơn là một đền thờ. bên phía trong là một trong khán phòng khá rộng, có ghế ngồi và điện thờ. Ngôi đền đc kiến thiết theo đẳng cấp Nagarezukuri truyền thống & vật liệu chủ yếu là cây bách nhật bản & đồng.

Ngay lối vào của đền là những thùng rượu vang của Pháp được đặt sát bên những thùng rượu Sake Japan, cho thấy tâm lý cởi mở and cầu thị của Minh Trị so với nền tân tiến phương Tây.

Meiji Jingu Shrine được thi công trong một khu rừng trồng tự nhiên rộng 72ha với 365 loại cây và khoảng 100.000 cây. Việc trồng cây này được hoàn tất vào năm 1920 and hiện giờ trong rừng còn khoảng 247 chủng loại với 170.000 thân cây. toàn bộ đc sinh trưởng tự nhiên mà không tồn tại sự can thiệp của con người. Vườn cây tại đây như các dự án công trình nghệ thuật, như 1 món quà của Tokyo đưa tới cho bạn giây phút thư giãn yên tĩnh riêng biệt trong thành phố.

Nơi đây mỗi đầu năm mới có khoảng 3,5 triệu người đến cầu xin, lễ bái. không chỉ có người Nhật mà toàn bộ cơ thể ngoại quốc cũng thường đến đây cầu xin đủ mọi điều, họ mua một miếng gỗ bé dại hình ngũ giác bán ở cổng đền, viết những điều cầu mong lên đó rồi gắn ở trước đền. Ở đây thường ra mắt những ăn hỏi, khác nước ngoài suôn sẻ rất có thể đc tận mắt chứng kiến đám cưới theo nghi lễ Thần Đạo. Nếu có thì giờ, rất có thể đi sâu vào bên trong là khu triển lãm những di vật “Homotsuden của Thiên Hoàng Minh Trị & Hoàng Hậu.

cạnh bên không khí trong lành & dễ chịu và thoải mái lúc đến với ngôi đền, bạn còn có thể khám phá được nhiều điều về nền văn hóa Japan, về Thần Đạo – 1 trong những hai tôn giáo lớn nhất ở Nhật và về Minh Trị – vị vua của những cải cách.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng