Trí tuệ nhân tạo “đọc” được khẩu hình và cảm xúc của con người

Trí tuệ nhân tạo “đọc” được khẩu hình và cảm xúc của con người

AI của Amazon phân biệt được giống chó Golden Retriever
AI mực Amazon chia biệt đặt chi chó “Golden Retriever”

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực tần hay, và đang đặt giàu gã đồ sộ trong suốt lĩnh vực công nghệ đeo đuổi. Gần đây nhất, chẳng ai khác chính là Google, hãy đệ trình làng một khả hay băng bậc khác mực AI trong suốt việc nhỉnh cạc tiếng nói chửa chừng đặt dạy trước đây. Amazon cũng chẳng hề thua kém khi hãy rã ra sức cầm Amazon Rekognition, đặt hỗ trợ cho cạc nhỉnh vụ dấn thể, và có khả hay gia tộcc tập độc lập.

Mặc dù chẳng đặt san sẻ rộng rãi như AI đánh giá hình tai tự Google, hay AI đoán giai khúc qua hình hình mực Microsoft, mà Amazon Rekognition đem đến giàu tâm tính hay hích. Điển hình trong suốt đấy là khả hay đoán đặt nét mặt, biểu cảm, cạc ghi chú,.. trên hình chụp. Ở một đôi trường hợp, AI nà đang có thể đoán đúng chi loài mực giàu động vật khác rau.

Được biết công nghệ nà sẽ đem đến giàu khả hay hơn cho Amazon trong suốt việc cung gấp cạc nhỉnh vụ chia tách một dãy, cũng như hỗ trợ người sử dụng đặt hơn. Rekognition bây giờ đặt sử dụng miễn phí tại một đôi khu vực hạn chế tại Mỹ như bang Northern Virginia, Oregon và Ireland.

AI của Google mới đây đã đạt được những thành công đáng kinh ngạc khi ứng dụng đọc khẩu hình từ các đoạn video
AI mực Google mới đây hãy đạt đặt những thành công đáng ngạc nhiên khi áp dụng đọc khẩu hình tự cạc khúc video

Thông báo bay công nghệ AI mới mực Amazon đặt đem ra chỉ 2 bằng sau khi Google áp dụng thành công AI trên cạc nhỉnh vụ đám mây mực gia tộc, cung gấp khả hay phát bây giờ tiếng nói, cử chỉ mực con người cùng chừng độ chi tiết cao.

Đáng để ý, trí óc nhân tạo mực Google tỏ ra băng trội hơn so cùng giàu chuyên gia khi thực hành đọc khẩu hình mồm chừng 200 clip tình cờ. Kết trái ghi dấn cạc ứng viên đọc khẩu hình chỉ nhỉnh đặt 12,4% cầmm tự chính thi hài, trong suốt khi đấy AI nhỉnh đặt đến 46,8% mà chẳng đắt khuyết điểm nà.

Nguyễn Nguyễn

Theo The Verge

Tag :Amazon, AI, trí óc nhân tạo, Google, Amazon Rekognition