tuyệt hảo Quan Lạn  và cát trắng xóa hiền hoà

tuyệt hảo Quan Lạn và cát trắng xóa hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man and bờ cát trắng hiền hoà. có một nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn có thể làm nao lòng bất kỳ tour du lịch quan lạn khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man & bờ cát trắng hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ and lãng mạn có thể làm nao lòng bất kỳ du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất được thiên nhiên hào phóng ban Tặng không thiếu biển núi bao la, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo ra một bức tranh cảnh quan tuyệt mỹ.

 

 

Từ thủ đô hà nội, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa phận thành phố Hạ Long, xe công ty chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. trên bến Vân Đồn, các cái tàu du lịch & tàu khách đang sôi động đón đưa khách đến và đi. một chiếc tàu du lịch xinh xắn đã chờ sẵn để lấy Shop chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là 1 trong ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao & xanh, nắng vàng như mật ong and dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng hoàn toàn có thể nhìn thấy được rõ những con cá đang chậm rãi bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. tuyệt vời đầu tiên của tớ đó chính là sự việc hoang sơ của đảo, gió lộng thổi & không gian trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón công ty chúng tôi là các chiếc xe lam, phương tiện đi lại chính bên trên đảo. những bác tài phóng như bay trên các con đường nhỏ dại, hai bên đường là dải cát dài, trắng mênh mông và các rừng phi lao, các bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi tự nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt công ty chúng tôi, xanh & trong vắt với những con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi du khách trút bỏ hết những mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Tham khảo : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to and có bãi cát dài thoai thoải. bên trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt qua một con đường nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng ngàn năm, là 1 trong những loại cây thân gỗ, mọc bên trên cát, có chức năng giữ đất, chắn gió & cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng and trong đến độ hoàn toàn có thể nhìn tới tận đáy sâu. những con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. có thể nói đây là một trong những bãi tắm biển nước trong xanh & có bãi cát trắng xóa đẹp nhất miền bắc bộ.

Sau hàng tiếng đồng đồ thoả thuê ngâm mình trong nước, nhảy sóng & vui đùa trên bãi cát dài trắng mịn, Shop chúng tôi đc trải nghiệm các món đặc sản của vùng biển. các con mực còn tươi rói vừa đc đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món nghêu hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. những con sá sùng gray clolor sẫm được rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh và thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lộ ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước sống động khẽ khàng của các con dã tràng đang mắc xây nhà bên trên cát. Shop chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay ở bên cạnh bãi biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong khoảng không mênh mông and yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng