ứng dụng in 3D trong nha khoa trong lĩnh vực tạo mẫu nhanh

ứng dụng in 3D trong nha khoa trong lĩnh vực tạo mẫu nhanh

ứng dụng công nghiệp trước tiên của công nghệ in 3 chiều đó là trong nghành nghề tạo mẫu nhanh. Do đó, việc ứng dụng in 3 chiều trong nha khoa, nơi những vật thể cá nhân riêng lẻ đc sản xuất, là một bước tiếp cải tiến và phát triển hiển nhiên. Trong nha khoa, máy in 3d hà nội đc phần mềm trong các việc chế tạo răng giả.

ngày nay, bằng phương pháp phối kết hợp việc quét 3Dkiến tạo CAD / CAM and in 3D, tại phòng thí nghiệm nha khoa hoàn toàn có thể sản xuất những mô hình thạch cao / đá & một loạt những dụng cụ chỉnh Dường như chỉ dẫn Mổ Ruột and chỉnh hình. Thay vì các ấn tượng giận dữ, quét 3 chiều được tiến hành, tiếp đến thay đổi thành một mô hình CAD 3 chiều and được dùng để làm in 3 chiều.

mô hình đc in có thể được sử dụng để tạo nên khá đầy đủ các dụng cụ chỉnh hình, khay định vị and xác định, bộ điều chỉnh rõ nét and thành phần giữ. không dừng lại ở đó, những quy mô có thể đc lưu trữ tiện lợi tựa như các tệp 3D CAD (Hỗ trợ xây đắp Máy tính).In 3 chiều chất nhận được số hóa tất cả công đoạn các bước, rút ngắn thời hạn chế tạo & tăng chất lương and sản lượng sản xuất.

Có các thay đổi nhanh lẹ của nhà thí nghiệm nha khoa vào năm 2015: "Những chuyển đổi ra mắt gấp rút and tối ưu nhất, đặc biệt cũng chính vì năm nay, có triển lãm Nha khoa nước ngoài and xem xét.

Trong năm 2015, lần trước tiên việc in 3 chiều trọn vẹn 1 bộ răng giả đc thực hiện bằng máy in 3D. Việc in 3D trong nha khoa đc in bằng những nguyên liệu khác nhau and đã đc FDA khẳng định và chấp thuật nguyên liệu In 3 chiều này an toàn với sức đề kháng.

In 3 chiều được ứng dụng trong nha khoa như vậy nào?

EnvisionTEC, đơn vị phân phối máy in và nguyên liệu 3 chiều, đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho vật liệu E-Denture – một vật liệu in 3D mới của bản thân cho việc in 3D các răng giả.

các tài liệu mới đây, report chất nhận được nha sĩ & phòng thí nghiệm trực tiếp in 3 chiều bộ răng giả không thiếu thốn.

phối kết hợp với nguyên liệu E-Dent 100 và 400 đc FDA chấp thuận , EnvisionTEC đã in trực tiếp những quy mô phục hồi mô phỏng răng, EnvisionTEC hiện là công ty in ấn 3 chiều duy nhất trên toàn thế giới hỗ trợ phương pháp làm việc răng giả hoàn chỉnh.vật liệu in 3D E-Dent hiện có 4 màu sắc cho bạn lựa chọn.

Phòng thí nghiệm nha khoa and technology nha khoa hôm nay rất có thể phối hợp một cơ sở để in quy mô 3D có màu hồng. quy mô in 3D là phục hồi răng bằng một bộ răng giả mà bệnh nhân rất có thể cho lâu dài hơn sử dụng.

Giám đốc điều hành Al Siblani nói: "Vật liệu mới mẻ này lan rộng thư viện nguyên liệu nha khoa hàng đầu của EnvisionTEC". "Thậm chí cần thiết hơn, E-Denture được cho phép những chủ sở hữu máy in 3D của công ty chúng tôi có tác dụng in được rất nhiều quy mô hay hơn.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

Chủ sở hữu của các máy đó rất có thể đã in 3 chiều những phần tử nha khoa bằng nguyên liệu EnvisionTEC:

những mô hình nha khoa hoặc chỉnh nha khoa (E-Model and E-Appliance)

Thân răng and khung răng giả, 1 phần của răng giả (Press-E-Cast and E-Partial)

chỉ dẫn Mổ Ruột (Hướng dẫn rõ nét & hướng dẫn E-Guide)

Khay link gián tiếp cho nơi đặt chỉnh răng (E-IDB)

Kết luận, những máy in 3D mới có giá thành thấp cho những phòng thí nghiệm nha khoa & phòng thí nghiệm bé dại, vừa và lớn cùng các phòng khám đa khoa với những phương thức hoạt động thân thiện với người tiêu dùng mới tương tự như những vật liệu mới đảm bảo an toàn phần mềm rộng thoải mái của in 3 chiều trong nha khoa ở Mỹ. xu hướng này nặng tay sẽ đc cách tân và phát triển về sau ở nhiều nước khác bên trên toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng