Van điều khiển là gì? Có những loại van điều khiển nào?

by Hiệp Nguyễn

Nhắc đến van điều khiển có rất nhiều người thắc mắc van điều khiển là gì? Van điều khiển là một trong những loại van công nghiệp có hệ thống ống dẫn được các nhà máy sản xuất sử dụng nhiều. Thay vì sử dụng van công nghiệp thủ công như trước kia hiện nay van công nghiệp điều khiển tự động đã ra đời giúp đóng mở tự động hoặc thông qua sự điều khiển của con người. Van có thể nhận tín hiệu điều khiển on/off hoặc tín hiệu điều khiển tuyến tính theo tỷ lệ. Với những tín hiệu điều khiển giúp van đóng mở an toàn. Để biết chi tiết về loại van này quý khách hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Có những loại van điều khiển nào được khách hàng lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van điều khiển, tuy nhiên một trong những loại van điều khiển được khách hàng lựa chọn phải kể đến những loại sau:

Van điều khiển khí nén: là loại van được sử dụng bộ điều khiển vận hành bằng khí nén kết nối trực tiếp với ty van. Và nguồn hoàn toàn bằng khí nén với dạng van on/off hoặc thêm bộ điều khiển tín hiệu điện để sử dụng cho van điều khiển tuyến tính. Van điều khiển khí nén thông dụng được khách hàng lựa chọn nhiều phải kể đến: van cầu hơi, van cầu chữ ngã, van bi, van bướm, van xiên…

Van điều khiển bằng điện: Là loại van được điều khiển bởi một bộ điều khiển được  vận hành bằng điện kết nối trực tiếp với ty của van. Nguồn điều khiển được sử dụng hoàn toàn bằng tín hiệu điện. Các nguồn điện được sử dụng thông dụng như 24V, 220V, 380V. Có hai dạng điều khiển đó là điều khiển tuyến tính theo tín hiệu và dạng đóng mở on/off. Các loại van điều khiển bằng điện thông dụng như: van cầu điều khiển bằng điện, Van 3 ngã điều khiển điện On/off hoặc tuyến tínhvan chữ ngã, van bi, van bướm…

Phân biệt van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off?

Van điều khiển tuyến tính là loại van có thể nhận được tín hiệu điều khiển analog  giúp van đóng mở theo tỷ lệ tương đương với tín hiệu xuất ra từ bộ điều khiển. Hiện nay van điều khiển tuyến tính được sử dụng nhiều cho xuất trong nhà máy sản xuất, vì van điều khiển tuyến tính có thể kiểm soát được môi chất đi qua van với một lưu lượng, áp suất và nhiệt độ nhất định.

Van điều khiển on/off là van nhận tín hiệu bằng điện, hoặc tín hiệu khí nén cấp vào bộ điều khiển. Bộ điều khiển xuất ra tín hiệu đóng hoặc mở hoàn toàn theo hành trình đóng mở của van.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển điện hay bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường, công ty cung cấp cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Đến với công ty khách hàng được tư vấn lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tất cả các sản phẩm, thiết bị của công ty cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng về dòng van công nghiệp hay van điều khiển, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về các dòng sản phẩm tư vấn cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất.