Về Mộc Châu mùa mận chín đỏ mùa hè không có các cánh đồng hoa cải trải dài khắp

Mộc Châu ngày hè không tồn tại các cánh đồng hoa cải trải dài khắp những cánh đồng, không tồn tại các rừng mận bung nở hoa trắng giữa thung sâu, nhưng vẫn rất lôi cuốn khác nước ngoài với các đồi chè mướt xanh suốt bốn mùa & nhất là các vườn mận lúc lỉu trĩu quả chín đỏ rực phủ kín đáo những sườn đồi. Buổi sớm, khi những đỉnh núi vẫn tồn tại chìm trong làn sương mờ ảo, những anh chàng, cô gái người Mông đã đeo gùi bên trên sống lưng lên đồi trẩy mận. những tay áo chàm lấp ló bên các tán mận xanh mướt, các nếp váy Mông thêu thổ cẩm đỏ tung xòe bên dưới các cành mận cũng đỏ rực màu quả chín.

Mùa mận chín ở Mộc Châu diễn ra cuối tháng 5, thời điểm đầu tháng 6. Ảnh: mocchautourism.com

Trồng mận hậu từ những năm 1980, đến nay  biển quảng cáo led đã trở thành khu vực trồng mận hậu lớn nhất Sơn La với diện tích hơn 1.200ha. hằng ngày, người dân địa phương thu hoạch hàng trăm tấn mận hậu. những giỏ mận đầy ắp tràn ngập khắp chợ and những điểm thu mua để giao hàng nhu cầu khác nước ngoài tham quan and chuyển đi những tỉnh, thành khác ngay cả nước.

 

 

 

 

Mộc Châu trồng mận hậu lớn nhất Sơn La với hơn 1.200ha..

Nơi nhiều mận nhất Mộc Châu là khoanh vùng giáp ranh xã Tân Lập and thị trấn Nông trường Mộc Châu. các đồi mận trải dài bạt ngàn dọc hai bên đường, dẫn tới thung lũng Nà Ka, bạn dạng Pa Khen 1. Đây cũng là nơi sẽ ra mắt Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu năm 2017 tổ chức ngày 27.5.

Ngày hội hái quả Mộc Châu không chỉ thi hái mà còn có các cuộc thi reviews & hướng đến kỹ năng và kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu, vinh danh các người trồng mận tiêu biểu… dành cho người trồng mận. Còn du khách rất có thể xem and tham dự các Game dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, rồng ấp trứng hoặc mua mận và các dòng sản phẩm làm từ mận tại những gian hàng triển lãm, trình làng về mận hậu Mộc Châu…

==>> Tham khảo:  Tour Quan Lạn

 

 

 

Thi ăn mận tại Ngày hội hái quả Mộc Châu. Ảnh: mocchautourism.com.

không chỉ có vậy là cả phần thi… ăn quả, khuyến khích cả du khách tham gia. 6 đội thi hái quả trong 5 phút, sau đó trình diễn mâm quả trong 10 phút và sau cuối là màn thi được du khách thích thú nhất – thi ăn quả trong vòng 3 phút, với 2 phần dành cho các đội thi & cho khác nước ngoài đơn nhất. quan trọng đặc biệt hơn, dịp này đến Mộc Châu, khác nước ngoài hoàn toàn có thể đc vào những vườn mận của người dân để tự hái quả, thưởng thức quả không mất tiền theo các tour tham quan and hái quả tại khu trồng mận Nà Ka do Ban tổ chức Ngày hội hái quả kết nối với cùng một số C.ty lữ hành tổ chức.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng