vị trí search ảnh hưởng thế nào đến lượng khách truy vấn website?

"Trả nhiều tiền để sở hữu chỗ đứng thứ nhất trong trang hiệu quả search có phải là chiến lược rất tốt cho nhiều nhà quảng cáo không?", report mang tiêu đề "Vị trí bên trên công cụ tìm kiếm ảnh hưởng ra sao đến lượng khách truy nhập" của Atlas DMT đã mở màn bằng một thắc mắc khiêu khích như bên trên.

==>> Xem thêm :      https://beha.vn

có nhiều nhà quảng cáo trả thêm tiền để đc ở phần bên trên cùng – hoặc ít nhất cũng khá được xếp ngay sát bên bậc nhất – trên các công cụ search nhưng lời giải đáp là không thiết yếu.

"y hệt như ngẫu nhiên một kênh quảng cáo nào khác, thắng lợi của quảng cáo tìm kiếm là nhờ vào sự cân bằng giữa giá cả và con số. Hiểu được sự cân bằng này mới là trọng tâm của nghiên cứu và phân tích này", Young-Bean song, giám đốc Atlas DMT nói. "Với một số trong những nhà quảng cáo, cái giá để đạt được chỗ đứng trên cùng là quá cao. trong khi đó, một trong những nhà quảng cáo khác từ bỏ chỗ đứng trên cùng mà không hay biết rằng bao nhiêu người sử dụng của bọn họ đã rơi vào tay của đối thủ. Nói Tóm lại, phần nhiều các nhà quảng cáo chưa chắc chắn liệu bọn họ có đang trả vô số tiền hay đang bỏ lỡ nhiều thời cơ bán sản phẩm 1 cách vô ích".

==>> Tham khảo:       thiết kế website tại Đà Nẵng

Vậy lời giải đáp là gì?

phân tích cho rằng, những nhà quảng cáo nên quan sát sự khác nhau về lượng khách truy nhập trang web trong 10 lần khác nhau từ vị trí số 1 đến chỗ đứng số 10. Sự khác biệt sẽ là rất rộng lớn. Nhưng cũng có sự không giống nhau đáng chú ý giữa 2 nhà cung cấp search hàng đầu là Google & Overture của Yahoo!

Lượng khách truy nhập giảm tới hơn 40% giữa vị trí hàng đầu và vị trí số 2 trên Google. con số này đã nêu bật "phần thưởng" của Google dành cho những nhà quảng cáo nào chuẩn bị trả tiền cho chỗ đứng đầu.

Ngược lại, bên trên Overture của Yahoo!, lượng khách truy nhập suy giảm dần dần hơn nên những nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tăng mục tiêu khách thăm cho những vị trí từ thứ nhất đến thứ 4 đối với đối thủ cạnh tranh của chính bản thân mình.

Dựa bên trên 2 tiêu chí: số lần quảng cáo được nhìn nhận (impression) và tỷ lệ kích chuột (CTR) kha khá, báo cáo đi đến những Kết luận sau:

 

Lượng khách truy nhập giảm đáng kể theo chỗ đứng cho nên cần chăm lo tới bản lĩnh sinh lời của từ khóa & một thắc mắc đề ra là: bạn đã bố trí để chiến lược kinh doanh search của doanh nghiệp có phù hợp với các mục tiêu thu hút quý khách không? có thể nói rằng, chúng ta có thể tiết kiệm ngân sách 10% Chi phí khi duy trì ở trong phần thứ 3 nhưng chúng ta cũng có thể đánh mất gần một nửa số khách hàng mình rất có thể có nếu như không tại phần số 1.

Lượng khách viếng thăm giảm khi số thứ tự chỗ đứng tăng thêm.

 

Sự tương quan giữa CTR và vị trí nên được nhà quảng cáo quan tâm trong quá trình lập kế hoạch cho các chiến lược kinh doanh tìm kiếm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng