vincity hướng đến người “thu nhập trung bình cao”

đó là khẳng định của cụ Phạm Nhật Vượng – chủ toạ Tập đoàn Vingroup tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của tập đoàn này, diễn ra vào sáng 26/04.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

ông thể, vị tỷ phú này nói rằng: “VinCity ko phải mô hình nhà giá tốt. Đây là phân khúc hướng tới các bạn sở hữu mức thu nhập trung bình cao”.

ông Vượng nói trên vai trò Chủ tọa đại hôi, trả lời lại các băn khoăn của cổ đông, rằng căn hộ vincity quận 9 – vốn mang truyền thống phát triển các tổ phù hợp bất động sản trung cao cấp – tại sao bây chừ lại hướng phân khúc dân gian, nhà trú ngụ xã hội, nhà giá rẻ như căn hộ vincity.

giảng giải kỹ hơn, chủ tịch Vingroup cho biết, vincity là tỉnh thành ngày mai sở hữu các tòa nhà từ 30 đến 38 tầng, chứ ko xây 5 – 7 tầng như các khu nhà trú ngụ xã hội hay nhà trú ngụ thu nhập phải chăng khác.

“Đây sẽ là những khu thành phố đại chúng ngày mai. Cơ sở hạ tầng và điều kiện sống bấm vào đây sẽ ko kém cạnh gì những tham dự án hiện tại của Vingroup. dòng khác chỉ là vị trí”, vị thương buôn trưởng thành từ Đông Âu lý giải và khẳng định Vingroup chuẩn bị chấp nhận biên lợi nhuận thấp hơn cho căn hộ vincity.

ông nói: “Xây vincity thà hài lòng lợi nhuận giảm xuống một tí, nhưng 100 năm nữa người ta vẫn chưa với nhu cầu đập đi bởi hạ tầng siêu thấp, kiến trúc vô cùng đẹp. Tôi với kể, nếu ko cẩn thận Vinhomes sẽ “tị” sở hữu vincity. quả tình, vincity quận 9 có hạ tầng tốt hơn, chỉ khác 1 điều căn hộ vincity dành cho những người thích hương đồng gió nội, tỷ trọng ô nhiễm rẻ, Bên cạnh đó Vinhomes lại dành cho những người yêu thích sự thuận tiện từ các dịch vụ nội đô.”

Trước ấy, cuối năm 2016, Vingroup đã chính thức giới thiệu ra thị trường chiếc căn hộ hướng tới người dùng đại chúng, mang chi phí dự định từ 700 triệu đồng 1 căn. thương hiệu vincity quận 9 dự kiến được khai triển tại 7 tỉnh, thành thị béo. Riêng tại Hà Nội và TP HCM, dự án sẽ được đầu tứ cư trú những quận huyện ngoại thành, nhằm tạo nên những khu đô thị vệ tinh.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Vingroup. (Ảnh: X.T)

san sớt tại cuộc họp sáng 26/4, chủ tịch Vingroup cho biết việc triển khai mô hình thành phố vệ tinh nêu trên sẽ giúp những thành phố to giải tỏa áp lực liên lạc nội đô và nhu cầu về nhà cư trú.

Lấy ví dụ tham dự án căn hộ vincity Gia Lâm (Hà Nội) mang dung tích 300 ha và quy mô 100.000 dân, ông Vượng cho rằng hệ số sử dụng đất sẽ rẻ hơn đáng nhắc so với các dự án mua bán nhà đất nội thành.

 

Trước các luồng dư luận cho rằng việc sản xuất các khu thành phố cao tầng là duyên cớ chính dẫn đến tắc đường, ông Vượng cho biết ông ko đồng ý. “Về ách tắc giao thông, tôi cho rằng gốc cư trú đâu bắt buộc xử lý vấn đề trú ngụ ấy. Bài toán giao thông phải giải quyết một cách tổng thể, từ câu chuyện đất cho liên lạc, điều phối liên lạc, câu chuyện tỉnh thành vệ tinh, các trục chính đường bao, phương tiện xe máy…”.

chủ toạ Vingroup lấy tỉ dụ từ thực tại thưởng thức của phiên bản thân để nhắc sâu hơn về quan điểm: “Tôi đi công việc ở nước ko kể, như Tokyo hay New York. Nhà cao tầng san sát, thậm chí như khách sạn tôi trú ngụ – một tòa nhà 60 tầng, bên cạnh 1 tòa nhà 40 tầng. nhị tòa nhà chọc trời chỉ cách nhau sải tay, khoảng một,5 mét. nhưng mà tôi cư trú chứng kiến vẫn vô cùng đẳng cấp, cực kỳ thoải mái, ko có tắc đường. Họ quy hoạch và sở hữu hạ tầng giao thông, hệ thống liên lạc công cộng vô cùng rẻ.”

cụ Vượng khẳng định những khu thành phố do Vingroup triển khai đều với mật độ thành lập và hệ số tiêu dùng tốt hơn hẳn, so sở hữu các khu khác. “Thực tế, các dự án trong trọng điểm nhưTimes City hay Royal City mật độ xây dựng là khoảng 40%, Bên cạnh đó toàn bộ các dự án ở khu trung tâm khác đều có mật độ 60 – 70%.”

chủ toạ Vingroup cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, tổng số cư dân trong các khu thị thành của Vingroup, từ Bắc chí Nam chỉ với khoảng 70 – 80 nghìn người. Quy mô đấy chiếm một tỷ lệ cực kỳ nhỏ dại trong suốt hàng chục triệu người tham dự mạng lưới liên lạc thành thị hàng ngày./.