Xúc động những lời hàm ân từ học sinh Việt đến thầy cô nước ngoài

Xúc động những lời hàm ân từ học sinh Việt đến thầy cô nước ngoài

Những lời hàm ân thành tâm bằng con chữ non nớt nhưng tràn ngập yêu thương của các em học sinh trường ILA dành cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đề cập lên tất cả: ái tình cùng sự tận tâm của thầy cô mới là đôi cánh nâng bước kiến thức cho các em.
gia sư lý: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html
chẳng những chuyên dạy tiếng Anh, ngôi trường này còn đặt nặng giáo dục phát triển Phong cách cho trẻ, luôn khuyến khích trẻ năng động và đề cập lên nghĩ suy của mình bằng tiếng Anh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đã đơn vị một hoạt động khôn xiết ý nghĩa là Viết lời hàm ân thầy cô. Đây không chỉ là hoạt động chúc mừng nhân ngày lễ lớn của thầy cô mà còn là dịp để các em tập nói lời cảm ơn, thả phanh diễn tả những nghĩ suy, tình cảm của mình dành cho thầy cô. Nhiều thầy giáo đã hết sức bất ngờ với tình cảm của các em về mình.

Có em viết: “Thank you for loving us like our second mom” (Cảm ơn cô đã yêu chúng em như người mẹ thứ hai); có em tự nhận mình là “a shy person” (một người nhút nhát) và rất sợ nhắc tiếng Anh vì mình không nhắc tốt, nhưng nhờ sự khuyến khích của thầy Luke mà em đã tự tín hơn đông đảo. Sự tự tín đó được biểu lộ qua bức thư gởi đến gia sư của em bằng những dòng chữ tiếng Anh rõ ràng, rành mạch.

Lại có những câu viết hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu như cô bé Diệu Anh: “I love to study with Mr Stephen because he is a funny teacher, he always makes us laugh a lot” (Em rất thích học với thầy Stephen vì thầy rất vui nhộn… thầy luôn khiến cho chúng em cười thật nhiều). Cô bé còn cho thầy biết một bí hiểm dễ thương: Em rất thích mái tóc của thầy. Nó vàng óng như một mặt trời nhỏ vậy. Thầy cao hơn cả ba em. vì sao thầy có thể cao như vậy? Thầy uống sữa phải không?… Còn bé có nickname Emily thì chúc cô Hanah của mình sẽ nhận được “một cơn mưa tiền, tuổi xanh và tình yêu” (money rain, youth and love).

Nhiều em không chỉ thể hiện tình ái bằng ngôn ngữ mà còn vẽ tặng thầy cô những bức hình rất đáng yêu. Các em đã vẽ nên chân dung các gia sư tại trường Anh ngữ ILA trong lòng mình. Đó không chỉ là những gia sư đang đem đến cho các em kiến thức về một tiếng nói quốc tế mà còn là những giáo viên luôn nồng nhiệt yêu thương, truyền đạt tri thức với các em bằng cả tấm lòng.

phần nhiều những lời cảm tạ đáng yêu đủ màu sắc đó còn được chính các em sẽ đính lên cây “Thank you" tượng trưng cho tình cảm của các em học trò dành cho giáo viên trong trường Anh ngữ ILA. Các em rất náo nức vì được dịp diễn tả tình cảm của mình dành cho thầy cô bằng cách thật mới mẻ.

Tuy đều là những câu viết non nớt, ngộ nghĩnh nhưng thầy cô tại trường ILA đều rất vui và cảm động khi đọc được tình cảm thật tình của các em. Thầy Aaron Foster cực kỳ nao nức khi giúp các em dán lời chúc lên cây “Thank you”, thầy chia sẻ: “Ngày Nhà giáo năm nay khôn xiết ý nghĩa với tôi. Tôi cảm nhận được sự ấn tượng tình thực của các em dành cho mình. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được những câu chúc tốt đẹp dành cho tôi bằng chính tiếng nói mà tôi đã dạy cho các em”.

Từng dòng chữ nắn nót thật đẹp như lòng bái tạ, tình cảm ấn tượng mà em muốn gởi đến người đã nâng bước tri thức cho mình. Bởi với vốn tiếng Anh đó, em sẽ có dịp sắm đến những chân trời kiến thức rộng lớn hơn và tiện dụng hòa nhập cùng bạn bè quốc tế bền vững.

Không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Anh ngữ ILA còn có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, sự kiện tấp nập nhằm tạo cơ hội cho các em có dịp mô tả bắt mắt, giao lưu với bạn bè như Tuần lễ Halloween, Lễ hội Mùa hè, Cùng Demi Lovato “Trao nụ cười, thêm tự tin”, Lễ hội Giáng Sinh…

======>>>> Xem thêm:

http://giasutantam.com/tim-gia-su-day-van.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp